1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Lang thang trên đất Mỹ: Đường bộ

Thảo luận trong 'Cảm nhận & Góp ý' bắt đầu bởi Zippie, 5/7/14.

 1. Zippie

  Zippie Thành viên mới

  Tham gia:
  20/5/14
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  123
  CameraZOOM-20160313165558377.
  Giành đất, sinh sôi để chuẩn bị cho một thế hệ kế tiếp
   
  Tu Ech Sai Gontieulinhtinh thích nội dung này.
 2. Zippie

  Zippie Thành viên mới

  Tham gia:
  20/5/14
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  123
  Và không phải chỉ duy nhất có màu cam đỏ và xanh tím. CameraZOOM-20160313150037254.
   
  Tu Ech Sai Gontieulinhtinh thích nội dung này.
 3. Zippie

  Zippie Thành viên mới

  Tham gia:
  20/5/14
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  123
  DSCN0796.JPG
  Đài tưởng niệm cố TT Franklin Delano Roosevelt vào dịp hoa Anh đào nở rộ ở Washington, District of Columbia, Virginia.

  Chuyện ở Phi cảng.

  Cũng đã lâu không đi máy bay mặc dù cứ vài tháng là lại phải chạy ra phi cảng đưa đón người thân. Lần này, EWR (phi cảng Newark, New Jersey) mở mắt cho mình thấy nhiều điều mới lạ. Hầu hết các cửa hàng ăn uống và tạp hóa, tuy có người phục vụ nhưng không có nhân viên tính tiền. Khách tự (nguyện?) trả tại các máy thu tiền nằm rãi rác chung quanh.
  Lần đần bỡ ngỡ, mình chỉ đưa vào máy và scan cái hóa đơn cho 2 miếng pizza do người phục vụ cung cấp mà quên cha nó cái chai nước uống - vì người bạn đã xách chai nước lại ngôi ở bàn tuốt đàng kia từ lúc còn chờ nhân viên nướng lại miếng pizza. Ngồi nhai miếng pizza dai như giẻ rách và ngẫm nghĩ về cái hệ thống tính tiền này, mình mới chợt nhớ tới cái chai nước chưa trả tiền. Quan sát kỹ lưỡng chung quanh thì nhận thấy rằng, nếu khách không trả tiền thì cũng chẳng ai biết, mình bèn chơi bạo, cố tình không quay lại trả tiền chai nước xem sự việc ra sao?

  Hệ quả?

  Chả có một ai biết, hoặc có đủ thời gian hay "thèm" quan tâm đến việc mình vừa trả tiền "thiếu" hay chôm/xù/quỵt một chai nước - và thậm chí sẽ là nhiều hơn nữa nếu như đây không phải chỉ là một thử nghiệm - Một bài toán chợt nhẩm hiện lên trong đầu mình: Họ ngu chăng???
  * Tỉ lệ phần trăm những hành khách "xấu tính" sẽ là vô cùng thấp. tạm cho là có 100 mạng như thế mỗi ngày đi và mỗi mạng sẽ ăn quỵt 10 tì - nghĩa là 1 nghìn chẵn. Nhưng nếu cắt đi khoảng chừng 100 thu ngân, với mức lương bèo lắm cũng phải trên 10 tì một giờ/ x 8 = 80 tì/ngày x 100 (thu ngân) = 8,000/ngày. Câu trả lời rõ như ban ngày ...
  Bớt thu đồng nào là lợi nhuận thêm đồng ấy. Mỗi ngày người ta thu thêm 7 ngàn tì tươi rói bằng cách thay thế con người bởi máy móc. Kỹ thuật cao đang d0ảo lộn mọi thứ ngoài kia mà chỉ cần ngồi nhà một tháng là trở thành u tối ngay
   
  #33 Zippie, 31/3/16
  Sửa lần cuối: 1/4/16
  Tu Ech Sai Gon thích nội dung này.
 4. Zippie

  Zippie Thành viên mới

  Tham gia:
  20/5/14
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  123
  Mộ phần Chiến sĩ Vô danh tại nghĩa trang Quốc gia (Hoa Kỳ) Arlington, Washington D.C

  Ngôi mộ của Chiến sĩ Vô danh nằm trên một ngọn đồi nhìn thẳng xuống thủ đô Washington. Được Quốc Hội chuẩn thuận vị trí chôn cất một chiến sĩ vô danh trong Thế chiến thứ Nhất. Mã được làm bằng đá cẩm thập trắng, vuông vắn. Ở mặt hướng Đông, hướng ngó thẳng về thủ đô, chạm khắc 3 hình tượng Hy Lạp tượng trưng cho Hòa bình, Chiến thắng, và Anh dũng. Sáu (6) vòng hoa - 3 vòng một bên - 2 bên hông mã tượng trưng cho 6 chiến dịch chủ chốt trong Đệ nhất Thế chiến. Ở mặt sau, khắc to dòng chữ:
  Yên nghĩ nơi đây trong vinh quang cao qúy, một người lính Mỹ mà tên tuổi chỉ có Thượng Đế mới được biết.

  Ngôi mã đá nằm ngay bên trên huyệt mộ của một chiến sĩ vô danh hồi Đệ nhất Thế chiến. Về hướng Tây (ngay sau lưng mã đá) là mộ phần của 3 chiến sĩ vô danh khác của 3 cuộc chiến lớn khác: Đệ nhị Thế chiến, Chiến tranh Triều Tiên và Chiến tranh Việt Nam. 3 ngôi mộ sau này không có mã mà chỉ là 3 tấm bia đá hoa cương trắng, nằm liền mặt với mặt đất.

  IMG_20160329_091331.

  Mỗi cuộc chiến luôn có nhiều hơn là chỉ 1 người lính vô danh, nhưng chôn cất tại đây thì chỉ có 1 người duy nhất. Thủ tục để chọn một (trong nhiều) tử sĩ để đem về Thủ đô và tiến hành nghi thức tang lễ và chôn cất tóm gọn sẽ là như thế này:

  Người nhận được huy chương cao quí Anh Dũng Bội Tinh của cuộc chiến sẽ có toàn quyền và tự mình chỉ định ai sẽ là Chiến sĩ Vô danh trong số các đồng đội vô danh khác, bằng cách đặt một đóa hồng trắng lên quan tài của người ấy. Chiến sĩ Vô danh sẽ được đưa về Thủ đô để tiến hành các nghi thức khác. Những tử sĩ khác sẽ được nằm lại tại địa điểm chôn cất nguyên thủy, hoặc thủy tán theo truyền thống - nếu thuộc Hải quân và Tổng Thống sẽ là người đóng vai trò thân nhân để tiếp nhận Quốc kỳ trong nghi lễ.

  Chiến sĩ Vô danh thời Việt Nam Chiến cuộc:
  Mộ phần này được khai quật hồi 1998, vào ngày 14 tháng 5. Dựa trên kỹ thuật mitochondrial DNA, bộ Quốc phòng xác định được danh tính của tử sĩ là Trung sĩ nhất Michael Joseph Blassie thuộc Không quân Hoa Kỳ, bị bắn rơi và tử trận gần An Lộc hồi 1972. Hiện, mộ huyệt vẫn được để trống và nắp mồ được thay thế bằng một tấm bia khác mang dòng chữ

  "Vinh danh và Duy trì Niềm tin vào những người lính bị mất tích trong nhiệm vụ, 1958-1975.

  “Honoring and Keeping Faith with America’s Missing Servicemen, 1958-1975.”
  Nghi lễ thay đổi quân canh gác ở Mộ Chiến Sĩ Vô Danh tại nghĩa trang Quốc Gia Arlington, Washington D.C hôm thứ ba đầu tuần vừa qua   
  #34 Zippie, 3/4/16
  Sửa lần cuối: 5/4/16
  Tu Ech Sai Gon thích nội dung này.
 5. Zippie

  Zippie Thành viên mới

  Tham gia:
  20/5/14
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  123
  Bluebonnet cùng các loài hoa dại khác đang khoe sắc ở vùng Austin và phụ cận

   
  #35 Zippie, 3/4/16
  Sửa lần cuối: 5/4/16
  Tu Ech Sai Gon thích nội dung này.
 6. Zippie

  Zippie Thành viên mới

  Tham gia:
  20/5/14
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  123
  New York: Thiếu hụt thời gian và những tiếc nuối ...

  Với quỹ thời gian 2 ngày ở New York, chuyến đi này của mình chỉ thuộc dạng cưỡi ngựa xem hoa chứ chẳng cảm nhận được gì nhiều cho lắm ngoài ấn tượng bất thân thiện thường gặp ở người New York. Nhưng muốn xét người thì phải nên tự xét mình trước. Với số lượng du khách khổng lồ mỗi ngày (vừa ngu ngơ, đôi lúc, vừa lau láu thế nào ấy. Cứ nghĩ là mỗi người dân ở đây đều phải có bổn phận làm hướng dẫn viên, mọi lúc, mọi nơi .. với nụ cười luôn chực nở ... chăng? Mẹ, tớ đang bận làm việc nhé ...). Cứ thử tự đặt mình vào vị trí của người dân New York thì việc bị chận đường hỏi thăm mỗi ... 5 phút, sẽ trở thành điều bực bội khôn tả ... Chưa kể đến việc nếu tự dưng toàn bộ đám du khách này bốc hơi ... lưu thông sẽ dễ thở đến mức nào ... :)

  [​IMG]
   
  Tu Ech Sai Gon thích nội dung này.
 7. Rampart

  Rampart Thành viên CaravanVN

  Tham gia:
  1/4/13
  Bài viết:
  851
  Đã được thích:
  2,337
  Hi bác Zippie.
  Mình Rampart cuối tháng 8 này mình cũng qua mỹ và điểm đến đầu tiên là Miami nhận xe rồi đi chơi cũng có ý định chạy từ đó lên Seatle... Không biết bác ở bang nào????nếu có duyên thì hội ngộ cùng Bác mong học hỏi và chỉ giáo thêm của Bác trên đất Mỹ. Nếu được Bác cho em số ĐT của Bác trên diễn đàn này em sẽ chủ động gọi lại - Thank Bác.
   
  Tu Ech Sai Gon thích nội dung này.

Chia sẻ trang này