1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Đăng ký mua bộ đàm Baofeng UV-5R

Thảo luận trong 'Bộ đàm' bắt đầu bởi Sabaidee, 10/8/13.

 1. Sabaidee

  Sabaidee Thành viên CaravanVN
  Cuộc đời là những chuyến đi

  Tham gia:
  7/1/13
  Bài viết:
  931
  Đã được thích:
  2,428
  Đậu xanh em nắm tính năng và giá cả của bộ đàm trạm VHF, em giới thiệu chi tiết ở đây để cả nhà mình các bác nắm rõ và có sự lựa chọn tối ưu nha em
   
  Tu Ech Sai Gon, dinhquocvnĐậu xanh thích nội dung này.
 2. buggy

  buggy Thành viên CaravanVN

  Tham gia:
  4/1/13
  Bài viết:
  1,102
  Đã được thích:
  3,686
  Hội oto dung UHF là chính nên nếu mình xài VHF thì khó giao lưu. Thực ra đi tuyến ngắn thì cần ông dẫn & chốt xài bộ đàm trạm là đủ. Bọn anh sẽ mua bộ đàm trạm UHF vậy.
   
 3. Người tình

  Người tình Thành viên mới

  Tham gia:
  1/11/12
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  127
  Bác Buggy chơi quen hội oto rồi ha
  Vậy là nhà này sài VHF, bác buggy lại quen với hội oto UHF nhỡ.
  Nhà bác có điều kiện thì bác mua cả 2 luôn đi, ở đâu cũng chơi được, cần gì dùng dằn mua cái này cái kia. Đang đi mà gặp nhau, bác muốn giao lưu thì có sẵn máy tay rồi, bên oto + vietcaravan toàn dùng máy tay thôi, khác gì nhau đâu?.
  Chơi bên này mà mua bộ đàm bên kia nghe hơi dzô duyên. Không thì bác mua cái trạm loại mới ra bắt được cả 2 U/V, bắt tự động luôn, giao lưu bên nào mà chả được. Giá chả đáng bao nhiêu. Đã máo thì đừng có hỏi bố cháu là ai........:cuoideu:
   
  quocgia, dinhquocvn, Đậu xanh2 người khác thích nội dung này.
 4. Rampart

  Rampart Thành viên CaravanVN

  Tham gia:
  1/4/13
  Bài viết:
  851
  Đã được thích:
  2,337
  Em thì chơi luôn bộ của quần xanh áo đỏ vừa rồi.
  + Khi nào đi với OS hay vietcaravan thì dùng bộ đàm UHF
  + Khi nào đi với NP thì dùng VHF(Có bộ đàm trạm của NP thì dùng còn kg có thì dùng bộ baofeng vẫn OK) nhưng vẫn mang theo bộ UHF để giao lưu nếu gặp bạn hiền trên đường.
   
  quocgia, dinhquocvnĐậu xanh thích nội dung này.
 5. Đậu xanh

  Đậu xanh Thành viên CaravanVN
  Caravan HUYỀN THOẠI ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH THẾ GIỚI

  Tham gia:
  3/10/12
  Bài viết:
  1,226
  Đã được thích:
  3,167
  Anh Rampart ơi, sợ mang theo đồ đạc lĩnh kỉnh thì Anh mang theo cái baofeng thôi cũng tiện, nó bắt sóng được cả 2 kênh, em đã tra và thử nghiệm lại rồi, cả cái 700k này + cái UHF mấy Anh đang sài, đều có cự ly như nhau: từ 1 - 2km. Vừa rồi nhà mình do lần đầu sử dụng còn có nhiều cái chưa quen (nên bấm trước 5s rồi nói sẽ không bị đứt quãng, vặn volume để tiện nghe và nói). Chợt nhớ ra vừa rồi khi 16 quay lại hỗ trợ 11 vá xe, Khi đuổi theo đoàn, cách 1 đoạn cũng khá xa thì 16 vẫn nghe rõ số 5 đang chém mà:cuoikhuckhich::cuoikhuckhich::cuoikhuckhich:
   
  quocgia, dinhquocvn, Rampart1 người khác thích nội dung này.
 6. Chao Ngay Moi

  Chao Ngay Moi Thành viên mới

  Tham gia:
  14/11/12
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  55
  Em ứ...với bác người tình rồi đấy, chuyện bé thế mà cứ nói mãi tới mức nhàm lổ tai rồi. Ai muốn xài cái gì thì cứ xài, chơi với đội nào thì cứ chơi, cứ chơi vui vẻ, vì đồng đội thì chơi thôi. Máo cho lắm nói chẳng vào đâu, thành chẳng có tẹo máo nào!
   
  dinhquocvn, Đậu xanh, Rampart1 người khác thích nội dung này.
 7. TrienChieubv

  TrienChieubv Thành viên CaravanVN

  Tham gia:
  18/2/13
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  206
  Vậy là nhà này sài VHF, bác buggy lại quen với hội oto UHF nhỡ.
  Nhà bác có điều kiện thì bác mua cả 2 luôn đi, ở đâu cũng chơi được, cần gì dùng dằn mua cái này cái kia. Đang đi mà gặp nhau, bác muốn giao lưu thì có sẵn máy tay rồi, bên oto + vietcaravan toàn dùng máy tay thôi, khác gì nhau đâu?.
  Chơi bên này mà mua bộ đàm bên kia nghe hơi dzô duyên. Không thì bác mua cái trạm loại mới ra bắt được cả 2 U/V, bắt tự động luôn, giao lưu bên nào mà chả được. Giá chả đáng bao nhiêu. Đã máo thì đừng có hỏi bố cháu là ai........:cuoideu:[/quote]
  Em nhiệt liệt tán thành ý kiến của Bác Người tình , dân chơi thì không sợ mưa rơi =D>=D>=D>=D>
   
  dinhquocvn, Đậu xanhRampart thích nội dung này.
 8. Người tình

  Người tình Thành viên mới

  Tham gia:
  1/11/12
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  127
  Ha ha... thì ai sài gì cứ sài... kèo nào thích thì mình đi... Cứ bày đặt U, V làm gì, chơi vui vẻ vì đồng đội đó thôi, vì thế em mới nói là mua cả 2 trong 1 cho rồi, mới nói có thế mà bác đã hết máo rồi á... thôi vậy em xin can..xin can... bác Chao Ngay Moi này nóng vãi :ma::ma::ma::ma::ma:
   
  dinhquocvnĐậu xanh thích nội dung này.
 9. Tu Ech Sai Gon

  Tu Ech Sai Gon Administrator
  Hãy lái lên phía trước, nơi đó là cả bầu trời xanh.....

  Tham gia:
  26/10/12
  Bài viết:
  1,680
  Đã được thích:
  5,765
  Chào cả nhà! Em thấy cái thớt này xem ra lại được nhiều Bác quan tâm và hơi đi xa quá cái chủ đề ban đầu do Sabaidee lập! Mới đầu chỉ là việc mua hộ bộ đàm....và bây giờ lại đem đụng tới diễn đàn này, diễn đàn kia Em thấy hỏng ổn rùi, Em đề nghị thế này cả nhà nhé!

  Việc mua bộ đàm cho cá nhân là để thuận tiện hơn cho nhà mình đi Caravan, giao lưu với nhau trên đường đi cũng như tại các điểm đến. Mình tham gia Caravan ở đâu, của diễn đàn nào thì cũng chỉ khác nhau tên gọi thôi, chứ cái tinh thần Caravan Em tin chắc vẫn là MỘT! Nên Em đề nghị cả nhà mình cứ thích bộ đàm nào mình sử dụng bộ đàm ấy, tránh đem các diễn đàn ra so sánh để không làm ảnh hưởng tiêu cực lẫn nhau.

  P/s: Em cũng mạn phép đề nghị, chúng ta đã cùng vào là thành viên diễn đàn CLB CaravanVN thì cũng như người nhà rồi, nên khi góp ý, các Bác góp ý nhẹ nhàng với nhau thôi, tránh việc dùng đao to, búa lớn Em nghĩ không cần thiết! Vài dòng chia sẻ cùng cả nhà, rất mong cả nhà mình đồng cảm, chia sẻ.
   
  binhxitrum, quocgia, TrienChieubv3 người khác thích nội dung này.
 10. NGUYEN T

  NGUYEN T Thành viên CaravanVN

  Tham gia:
  21/3/13
  Bài viết:
  1,018
  Đã được thích:
  4,125
  Các bác cứ so sánh bộ đàm làm gì cho khổ. Cái nào xài cũng được hết, vấn đề con người là quan trọng nhất. Em xài cái Baofeng của Sabaidee mua giùm, thấy cũng OK, cái thứ 2 của em, em đưa cho xe số 2 dùng, thấy tậm tịt tới tậm tịt lui. Sau đó em đổi lại cái em đang xài cho xe số 2, em lấy cái xe số 2 đang xài, cuối cùng, bộ đàm em vẫn OK, còn xe số 2 vẫn tậm tịt.
  Kết luận: Một số thành viên chưa dùng quen bộ đàm thì bộ đàm có tốt thế nào cũng trở nên tậm tịt!:chem::chem::chem::chem::chem::chem:
  Riêng em, em toàn xài bộ đàm nội bộ không à!
  "BỘ ĐÀM NỘI BỘ" là gì? Đó là 2 xe chạy song song với nhau, hạ cửa kính xuống và nói chuyện!:cuoikhoaichi::cuoikhoaichi::cuoikhoaichi::cuoikhoaichi::cuoikhoaichi::cuoikhoaichi::cuoikhoaichi:
   
  quocgia, TrienChieubv, dinhquocvn3 người khác thích nội dung này.

Chia sẻ trang này