1. Chào mừng đến với CaravanVN!
    Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
    Bỏ qua thông báo này

Caravan khám phá Cực Nam

Thảo luận trong 'Thông báo & Đăng ký' bắt đầu bởi buggy, 2/5/13.

Trạng thái chủ đề:
Không còn mở để tiếp tục thảo luận.
  1. buggy

    buggy Thành viên CaravanVN

    Tham gia:
    4/1/13
    Bài viết:
    1,102
    Đã được thích:
    3,686
    Kính thưa các bác,

    Vì đoàn chúng ta khá đông cả người lẫn xe, có nhiều phụ nữ & trẻ em, nên phương án toàn đoàn ngủ đêm ở Đất Mũi có vẻ hơi phiêu lưu.

    Thứ bảy này họp đoàn chúng ta sẽ bàn dứt điểm phương án :

    1. Tốc hành ra Đất Mũi, ngủ rừng muỗi cắn & ngắm Bình minh. Ngày hôm sau quay về đi U Minh v.v

    2.- Tốc hành về Cà Mau, tới Cà Mau khoảnh 2-3 giờ chiều, đi U Minh, tối về ngủ đêm tại Cà Mau. Sáng hôm sau dậy đi Năm Căn - Ca nô ra Đất Mũi chơi ở Đất Mũi ăn trưa tại Đất Mũi. Chiều về Bạc Liêu - Sóc Trăng.

    Nếu phương án 2 đc đa số tán thành. Bọn em vẫn tổ chức cho 1 nhóm chiến binh ra thẳng Đất Mũi, ngủ đêm ở Đất Mũi & ngắm Hoàng Hôn & Bình Minh Đất Mũi. Nhóm này sẽ do Bí Thư NGUYEN T dẫn đầu. Nhóm này sẽ đợi nhóm 2 ra Đất Mũi vào sáng hôm sau & đi Bạc Liêu.

    Vì cuộc chơi của chúng ta là cùng chơi, cùng vui, cùng chia sẻ nên các bác cứ chém thoải mái ạ. Quyết định cuối cùng sẽ chỉ dc đưa ra sau khi bỏ phiếu :).

    Cám ơn các bác.
     
    quocgia, Tu Ech Sai Gon, dinhquocvn2 người khác thích nội dung này.
  2. Rampart

    Rampart Thành viên CaravanVN

    Tham gia:
    1/4/13
    Bài viết:
    851
    Đã được thích:
    2,337
    Ý kiến cá nhân em. Tốt nhất di chuyển hay đi đâu cũng cùng cả đoàn tất cả mọi thành viên lớn bé đều đi, cùng vui cùng chơi. Mục đích chuyến đi: CẢ NHÀ CÙNG VUI CÙNG CHINH PHỤC.
    Nếu phương án 1 của buggy mà Nam phuong hay BTC đã chuẩn bị OK như Bác T đã viết (1- 5 phòng dành riêng cho trẻ em dưới 12 tuổi và phụ nữ có em bé cần chăm sóc, 1 phòng dành riêng cho chị em phụ nữ để xử lý các nhu cầu cá nhân.) Còn Lại ngủ lều và túi ngủ thì hay nhất vì toàn bộ CÁC GD ĐỀU vui chung cả đoàn.
    Còn không nên thực hiện theo phương án 2 để đảm bảo sức khỏe cho trẻ em và NP cùng cả đoàn nhưng vẫn đông vui trọn vẹn.
    Mời các Bác chém tiếp để chuyến đi này được hiệu quả, ấn tượng và an toàn nhất
     
    #252 Rampart, 23/8/13
    Sửa lần cuối bởi quản trị viên: 23/8/13
    quocgia, Tu Ech Sai Gon, dinhquocvn2 người khác thích nội dung này.
  3. buggy

    buggy Thành viên CaravanVN

    Tham gia:
    4/1/13
    Bài viết:
    1,102
    Đã được thích:
    3,686
    Thực sự là em rất muốn cả đoàn ra Mũi ngủ đêm. Nhưng bác Rampart có nhớ chuyến đi Cực Đông, cuối cùng thì mình vẫn phải chọn giải pháp tốt nhất cho cả đoàn. Ra Đất Mũi ngủ đêm có ưu nhược như sau :

    1.- Ưu : ngắm & chụp ảnh hoàng hôn/bình minh. Cái này các NAG rất thích nên chúng ta sẵn sàng thu xếp.

    2.- Nhược : Rất vất vả cho phụ nữ & trẻ em. Kinh nghiệm chuyến đi cực Đông cả nhà hừng hực khí thế nhưng khi ra đến Đại Lãnh chỉ có 4 phòng ksan & phải ngủ lều là bà con khóc thét vì trời mưa v.v Nhưng may mắn là Đại Lãnh là 1 thị trấn nên bà con dạt ra ngoài book ksan Mini ngủ. Còn nếu Đất Mũi thì chúng ta ko thể quay đầu.

    Thực ra Phương Án chia nhóm cũng ko tồi, cho các nhiếp ảnh gia ra chụp Bình Minh/Hoàng Hôn. Nhóm còn lại đi U Minh Hạ đuổi chim bắt bướm. Ngày hôm sau cả đoàn đi Bạc Liêu/Sóc Trăng hay U Minh Thượng thì tuỳ.

    Ngay cả chuyến đi Cực Đông chúng ta cũng đã phải thực hiện kiểu như vậy.

    Mục đích lớn nhất là cả đoàn chinh phục Đất Mũi chắc chắn sẽ dc. Vde ở đây là có nên hay không nên ngủ ở Đất Mũi để ngắm Bình Minh hay ko thôi.

    Em nghĩ cuộc họp đoàn các bác cố gắng đi đông đủ, phát huy trí tuệ tập thể, dưới sự chỉ đạo sáng suốt của Bí thư NGUYEN T chúng ta sẽ tiến đến thắng lợi cuối cùng.

    P.S. Tự cảm thấy câu kết của mình hay vãi :)).
     
    quocgia, Tu Ech Sai Gon, dinhquocvn2 người khác thích nội dung này.
  4. Sabaidee

    Sabaidee Thành viên CaravanVN
    Cuộc đời là những chuyến đi

    Tham gia:
    7/1/13
    Bài viết:
    931
    Đã được thích:
    2,428
    Em kết câu " dưới sự chỉ đạo sáng suốt của Bí Thư" :)
     
    Tu Ech Sai Gon, dinhquocvnĐậu xanh thích nội dung này.
  5. NGUYEN T

    NGUYEN T Thành viên CaravanVN

    Tham gia:
    21/3/13
    Bài viết:
    1,018
    Đã được thích:
    4,125
    Câu kết thất quen quen từ mấy chục năm trước! Chỉ khác đi vài từ thôi!
    Hehehee!
     
    Tu Ech Sai Gon, dinhquocvnĐậu xanh thích nội dung này.
  6. NGUYEN T

    NGUYEN T Thành viên CaravanVN

    Tham gia:
    21/3/13
    Bài viết:
    1,018
    Đã được thích:
    4,125
    Đồng ý với ý kiến của bác Buggy về vấn đề ngủ ở đất Mũi.
    - Khi khởi xướng chuyến đi này, một số thành viên chỉ nghĩ rằng có khoảng dưới 20 người tham gia, vì vậy lên kế hoạch ngủ lại Đất Mũi cho cả đoàn.
    - Nhưng đến thời điểm này số thành viên tham gia cả NL và TE đã gần 80 người, vì vậy kế hoạch bắt buộc phải thay đổi, do rút kinh nghiệm từ chuyến Khám phá Cực Đông.
    - Cũng như chuyến Cực Đông, hiện tại đang là mùa mưa, nên vẫn đề ngủ cho cả đoàn với số lượng đông như thế này tại Đất Mũi là không khả thi.
    - Dự kiến ban đầu: Buổi chiều ngày thứ nhất sau khi ra đất Mũi, những ai không ngủ lại sẽ quay về Năm Căn hoặc Cà mau cũng không khả thi do khi trời tối, sẽ không có tàu hoặc ca nô nào được phép chạy nữa.
    - Chính vì vậy, cần phải thay đổi kế hoạch cho ngày và đêm đầu tiên.
    - Vì thế, ý kiến của bác Buggy rất đúng trong hoàn cảnh đoàn mình quá đông so với dự kiến ban đầu.
    Theo em, có thể xây dựng lại kế hoạch dựa theo quan điểm của Buggy như sau:


    + Ngày 1 (31/9):
    - Tập trung tại BIG C An lạc từ 4h30 sáng. Kiểm tra lại đề can, số thứ tự xe, bộ đàm cá nhân. Chuẩn bị khởi hành.
    - Xuất phát tại BIG C An Lạc đúng 5h00 sáng. Lưu ý: Đoàn xuất phát đúng giờ, không chờ đợi bất kỳ xe nào đến trễ. Những xe đến trễ, muốn tiếp tục tham gia phải tực túc đuổi theo đoàn và chấp nhận nộp phạt theo quy định.
    - Ăn sáng tại Mỹ Tho hoặc Cai Lậy.
    - Ăn trưa tại Cà Mau hoặc gần đến Cà Mau (dự kiến đến Cà mau và khoảng 13h00 - 14h00)
    - Nhóm tình nguyện ngủ đêm và làm công tác chuẩn bị cho đoàn ra đất Mũi và sáng hôm sau sẽ di chuyển xuống tàu ra Mũi Cà Mau. (Nhóm này không bao gồm trẻ em, vì các điều kiện ở đất Mũi không đảm bảo cho sức khỏe)
    - Đoàn sẽ đi tham quan U Minh Hạ, sau đó về lại Cà mau hoặc Năm Căn ngủ đêm. Tốt nhất là về năm Căn.

    + Ngày 2 (1/9):
    - Sáng: Đón bình minh tại mũi Cực nam. Tham quan đất Mũi.....
    - Sáng 1/9, nhóm ngủ lại Đất Mũi, sau khi đón bình minh điểm cực Nam xong sẽ chuẩn bị tiếp đón đoàn xuất phát tt]f Cà mau hoặc Năm căn Ra Đất Mũi.
    - Tham quan đất Mũi. Nếu xong sớm thì quay về ăn trưa ở Năm Căn hoặc Cà mau. Nếu xong trễ thì ăn trưa tại đất Mũi.
    - Theo QL1 đi Bạc Liêu và Sóc Trăng, tham quan các khu di tích ở 2 nơi này.
    - Ngủ đêm ở 1 trong 2 thành phố, Sóc Trăng hoặc Bạc Liêu.
    (Hoặc):
    - Tham quan U minh thượng và ngủ lại Rạch Giá.

    + Ngày 3 (2/9):
    - Một nội dung chính trong ngày này là: Về Cần Thơ thăm gia đình Tiểu Yến Tử.
    - Các nội dung khác sẽ bóng bàn tiếp khi đoàn di chuyển.

    Đây là thiển ý của em. Các bác cho ý kiến đóng góp nhé!
     
    #256 NGUYEN T, 23/8/13
    Sửa lần cuối: 23/8/13
    quocgia, Tu Ech Sai Gon, dinhquocvn1 người khác thích nội dung này.
  7. buggy

    buggy Thành viên CaravanVN

    Tham gia:
    4/1/13
    Bài viết:
    1,102
    Đã được thích:
    3,686
    Ăn trưa ở Nhà hàng Đất Mũi ngon cực, em nhớ đến mà vẫn thèm.
    Còn ăn tối mình chơi quả lẩu cua gạch Cà Mau là tuyệt cú mèo luôn.
     
    quocgia, Tu Ech Sai Gon, Sabaidee2 người khác thích nội dung này.
  8. NGUYEN T

    NGUYEN T Thành viên CaravanVN

    Tham gia:
    21/3/13
    Bài viết:
    1,018
    Đã được thích:
    4,125
    :votay::votay::votay::votay::votay::votay::votay::votay::votay:
     
    Tu Ech Sai Gondinhquocvn thích nội dung này.
  9. dinhquocvn

    dinhquocvn Moderator
    Ban Quản Trị Chi Hội Đồng Nai

    Tham gia:
    14/12/12
    Bài viết:
    957
    Đã được thích:
    2,830
    Chị TieuYenTu chuẩn bị tinh thần nhé, mấy trung đội lính bắn tỉa (bia rượu) đến nhà lận đó. :cuoideu::cuoideu::cuoideu::no::no::no:
     
    quocgia, Tu Ech Sai Gon, Sabaidee1 người khác thích nội dung này.
  10. NGUYEN T

    NGUYEN T Thành viên CaravanVN

    Tham gia:
    21/3/13
    Bài viết:
    1,018
    Đã được thích:
    4,125
    Sau khi xe số 18 âm thầm rút lui mà không thông báo, và theo truyền thống, Tư Ếch cũng đăng ký nhưng đến phút chót thì rối rít xin lỗi cả nhà. Sau khi được thông báo, em đã chỉnh lý lại danh sách của đoàn chưnhs thức như sau:

    danh sach.

    Chốt lại là đoàn sẽ có 48 lớn và 18 nhỏ.
     
    quocgia, Tu Ech Sai Gon, Sabaidee2 người khác thích nội dung này.
Trạng thái chủ đề:
Không còn mở để tiếp tục thảo luận.

Chia sẻ trang này