1. Chào mừng đến với CaravanVN!
    Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
    Bỏ qua thông báo này

Những cách chống trộm phụ tùng ô tô hữu hiệu

Thảo luận trong 'Nội - Ngoại thất Ô tô' bắt đầu bởi ods_forever, 29/6/15.

  1. ods_forever

    ods_forever Thành viên mới

    Tham gia:
    24/6/15
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    13
    1. Cài bộ báo động có âm thanh

    Thiết bị này được lắp vào trong củ gương, sợi dây xích được luồn cùng với dây điện điều khiển mô tơ gương rồi buộc lại với phần vỏ xe. Khi gương bị bẻ sợi dây này sẽ giữ lại chốt công tắc để kích hoạt thiết bị báo động.

    Điều này sẽ gây sự chú ý của người khác và rất có thể tên trộm sẽ bị bắt quả tang. Giá của một bộ báo động âm thanh dao động từ 600.000 - 700.000 đồng trên thị trường.

    2. Bắn đinh bảo vệ logo

    Hiểm họa bị vặt logo ngày càng nhiều. Tuy rằng logo không đáng nhiều tiền nhưng cũng là mối lo ngại cho người có ô tô vì mất logo đồng nghĩa với việc làm mất thẩm mỹ, "xe sẽ trở nên quái dị". Điều quan trọng nữa là logo của xe nhập thì phải đặt hàng mua về (thời gian chờ mất khoảng 2 tuần). Vì vậy, để tránh bị mất logo, chủ xe nên dán keo AB hoặc bắn đinh quanh logo.

    3. Gắn cáp vào gương

    Kính chiếu hậu ô tô là một phần không thể thiếu cho bất kì "xế yêu" nào. Nó không những giúp cho người lái xe quan sát tốt phía sau mà còn giúp "xế" thêm hoàn hảo, cân đối. Đối với các loại xe ô tô đắt tiền, cặp gương chiếu hậu có giá trị hàng chục triệu đồng, vì vậy nó chẳng khác gì “miếng mồi” béo bở đối với đám chuyên "vặt" phụ tùng xe ô tô.
    [​IMG]
    Gương chiếu hậu xe ôtô là bộ phận dễ bị trộm ghé thăm nhất.
    Do đó, để hạn chế việc bị đánh cắp đôi gương, chủ xe có thể đến các cửa hàng bán phụ tùng ô tô yêu cầu tháo cả hai củ gương, luồn cáp vào trong củ gương và bắt chặt lại rồi tiến hành lắp mặt gương, đai inox bảo vệ mặt gương. Sợi cáp này sau khi đã được bắt chặt phải luồn theo đường dây điện vào xe và sau đó khoan lỗ hay bằng cách nào đó bắt chặt vào trong cửa xe.
     
    XuanlynhTu Ech Sai Gon thích nội dung này.
  2. Xuanlynh

    Xuanlynh Thành viên CaravanVN
    Bốn mùa như gió, bốn mùa như mây...

    Tham gia:
    18/1/15
    Bài viết:
    879
    Đã được thích:
    1,164
    Các anh chị và các bạn cho mình hỏi, chìa khoá xe Spark của Chevrolet có thiết bị báo động. Cách sử dụng như thế nào ạ ?
    Mình mò từ catalog cho đến chìa khoá mà vẫn không biết, nhưng vô hình chung bấm tầm bậy tầm bạ thì chiếc xe hú báo động um sùm hoài... hic !
     

Chia sẻ trang này