1. Chào mừng đến với CaravanVN!
    Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
    Bỏ qua thông báo này

Châu Á Món Laksa của Singapore.

Thảo luận trong 'Ẩm thực quốc tế' bắt đầu bởi tuitenHoa, 11/9/15.

  1. tuitenHoa

    tuitenHoa Thành viên mới

    Tham gia:
    6/7/15
    Bài viết:
    1,221
    Đã được thích:
    669
    Có nhiều loại Laksa khác nhau ở Singapore. Từ món Penang Laksa ( món làm từ me ) hoặc món Sarawak Laksa ( 1 món giống cà ri )... nhưng không có món nào có thể sánh bằng với món Katong Laksa.
    laksa5.
    Món ăn được lấy cảm hứng bởi người Peranakangs ( người gốc Trung Quốc ) sống tại khu vực Katong. Món ăn là 1 món súp có vị cay nồng và có màu sắc của hoàng hôn rực rỡ. Người ta cho vào món ăn các nguyên liệu như nước cốt dừa, tôm khô, sò, tôm, bánh cá,... tùy vào khẩu vị người ăn mà ng bán sẽ cho thêm các thành phần khác vào món ăn.

    Điều làm cho món ăn này trở nên đặc biệt chính là sợi bún: sợi bún dai dai được cắt nhỏ đến mức có thể dùng muỗng múc. Tại 1 số quầy hàng, người ta thậm chí không có cả đũa, chỉ cần muỗng thôi là đã có thể thưởng thức món ăn ngon lành này.
    scmp_07jun11_fe_laksa4__dl__6169_22369649.
    Món ăn này mang hương vị ngon tới mức, từ 1 món ăn vô danh của vùng Katong, món đã đến với mọi ngóc ngách của Singapore để phục vụ người dân nơi đây. Nếu có dịp đến Singapore, chắc chắn tôi muốn thử ăn món này 1 lần.

    Hòa dịch và sưu tầm.
     
    Tu Ech Sai Gon, TheGioiChungTaDongHanhCungBan thích nội dung này.

Chia sẻ trang này