1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Mở điều hòa ô tô có mùi, phải làm sao?

Thảo luận trong 'Thảo luận trò chuyện' bắt đầu bởi nguyendung, 31/5/21.

 1. nguyendung

  nguyendung Thành viên mới

  Tham gia:
  6/7/15
  Bài viết:
  1,078
  Đã được thích:
  636
  Xe ô tô mỗi khi bật điều hòa thấy có mùi lạ khó chịu còn không bật thì không thấy mùi. Xin hỏi cách khắc phục thế nào?

  [​IMG]

  Ảnh minh họa

  Hỏi:

  Xe ô tô của tôi dạo gần đây mỗi khi bật điều hòa thấy có mùi lạ khó chịu. Còn không bật thì không thấy mùi. Xin hỏi, xử lý ra sao?

  Nguyễn Hữu Tuấn (Nam Từ Liêm, Hà Nội)

  Trả lời:

  Trên ô tô, để đảm bảo không khí trong lành, ngăn cản bụi bẩn hay dị vật từ bên ngoài lọt vào bên trong khoang cabin theo đường lấy gió, các mẫu xe đều được trang bị lọc gió điều hòa. Khi lọc gió này quá bẩn do quá trình sử dụng lâu ngày không được vệ sinh hoặc thay thế có thể gây ra mùi khó chịu bên trong xe mỗi khi bật điều hòa.

  Để xử lý, đầu tiên nên tháo lọc gió điều hòa để kiểm tra và vệ sinh. Việc tháo bộ phận này trên nhiều dòng xe tương đối đơn giản và chủ xe hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà.

  Vị trí lọc gió điều hòa thường nằm phía sau cốp để đổ bên phía ghế phụ phía trước. Sau khi tháo được lọc gió ra thì gõ nhẹ xuống sàn để bụi và cát kích thước lớn rơi ra. Tiếp đến dùng máy xịt không khí (hoặc máy hút bụi) làm bong các lớp bụi bẩn bám vào lọc gió. Tuyệt đối không sử dụng nước khi làm sạch lọc gió bởi sẽ làm hỏng lọc gió và khi đó chắc chắn sẽ phải thay mới.

  Khi hoàn tất các bước trên, tiến hành lắp lại lọc gió vào vị trí cũ. Tuy nhiên, cần lưu ý tránh lắp lọc gió ngược chiều và phải lắp thật chặt. Cuối cùng là khởi động máy, đệm ga lớn và dùng tay kiểm tra cổ góp xem có không khí hút vào hay không, phòng trường hợp bị nghẹt.

  Trong trường hợp đã vệ sinh một cách cẩn thận mà vẫn còn mùi cần tiến hành thay lọc gió mới. Theo khuyến cáo, trong điều kiện bình thường, lọc gió điều hòa nên được thay thế khoảng 2 năm/lần. Tuy nhiên, nếu thường xuyên di chuyển ở đô thị, nơi nhiều khói bụi thì có thể sẽ phải thay thế sớm hơn.

  Theo 24h​
   

Chia sẻ trang này