1. Chào mừng đến với CaravanVN!
    Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
    Bỏ qua thông báo này

Dòng động cơ VTEC tăng áp của Honda sắp ra mắt

Thảo luận trong 'HONDA' bắt đầu bởi KhaPhong, 17/1/15.

  1. KhaPhong

    KhaPhong Thành viên mới
    My Car- My Love

    Tham gia:
    6/1/15
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    9
    Tại triển lãm ô tô Detroit đang diễn ra tại Mỹ, đại diện hãng xe Honda đã khẳng định sẽ giới thiệu phiên bản tăng áp cho dòng động cơ VTEC vào cuối năm nay.

    Theo hãng xe Nhật, động cơ tăng áp VTEC 4 xy lanh sẽ được giới thiệu vào cuối năm 2015. Động cơ này được sản xuất tại nhà máy của Honda ở Anna, Ohio (Mỹ). Thông số kỹ thuật chi tiết chưa được tiết lộ nhưng nhiều khả năng Civic Type-R sẽ là mẫu xe đầu tiên được trang bị động cơ này với sức mạnh 280 mã lực.

    [​IMG]
    Honda Civic Type-R là mẫu xe đầu tiên được trang bị động cơ tăng áp VTEC mới - Ảnh: Leftlanenews

    Ngoài Civic Type-R, động cơ VTEC tăng áp sẽ được lắp dưới mui xe của một số mẫu xe đầu bảng của Honda như Accord, Pilot. Cũng có thể, hãng xe Nhật sẽ trang bị thêm cho chiếc crossover CR-V để cạnh tranh mạnh mẽ hơn với Subaru Forester XT. Những tin đồn cũng cho thấy thương hiệu cao cấp Acura cũng sẽ được trang bị động cơ này.

    Giống như động cơ EcoBoost của Ford, VTEC cũng là niềm tự hào về công nghệ động cơ của Honda. Công nghệ này sử dụng hệ thống điều khiển van biến thiên VTEC giúp động cơ hoạt động ở mức tốt nhất, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu nhờ khả năng điều chỉnh thông số van nạp, xả hoặc cả hai để lượng khí đi vào buồng đốt và đi ra ở mức thích hợp nhất.

    Đức Cảnh
     
    metocdoHAMCHOI thích nội dung này.
  2. bemuntd

    bemuntd Thành viên mới

    Tham gia:
    26/1/15
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Các bác có ai có kinh nghiệm về cái này không, em cũng đang có ý định nghiên cứu và tìm hiểu. Thanks bác đã chia sẻ nhé.
     

Chia sẻ trang này