1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Đền cổ Asakusa Kannon - nét tôn nghiêm 1.4000 năm lịch sử.

Thảo luận trong 'Địa danh - Thắng cảnh' bắt đầu bởi Trucmai, 13/6/24.

 1. Trucmai

  Trucmai Thành viên mới

  Tham gia:
  11/11/23
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  3
  Asakusa Kannon hay còn gọi là Sensoji là ngôi đền cổ kính nhất của Tokyo, thờ phật Quán Thế Âm Bồ Tát linh thiêng, thường được gọi là Kannon và có thể thay đổi hình dạng. Bồ tát Kannon xuất hiện trong vô số hình dạng như Juichimen (11 khuôn mặt), Senju (1000 tay) và Nyoirin (viên ngọc như ý và bánh xe Pháp), tất cả đều dựa trên Quán Thế Âm Bồ tát với một mặt và hai tay.

  Đền có hai cổng chính là cổng Kaminarimon (Cổng Sấm) và cổng Hozomon được nối với nhau bởi con đường mua sắm Nakamise nhộn nhịp. Bên trái sảnh trước là tháp 5 tầng ( Gojunoto) hoàn thành vào năm 1973 cao 53,32 mét là nơi đặt tro và bài vị của Đức Phật tại đền Sensoji. Ở tầng trên cùng Đền Sensoji hiện lưu giữ xá lợi của Đức Phật do chùa Isurumuniya ở Sri Lanka hiến tặng vào năm 1966.

  Chính điện quan âm được gọi là Kannondo vì đây là nơi đặt bức tượng Kannon. (hay Hondo trong tiếng Nhật). Tuy nhiên, bức tượng không thực sự được trưng bày. Bức tượng ban đầu được tìm thấy ở sông Sumida vào năm 628 và được coi là linh thiêng đến mức nó đã được giấu kín khỏi tầm nhìn của công chúng kể từ năm 645. Tuy nhiên, cũng có một bức tượng thay thế được chạm khắc bởi Linh mục Ennin vào năm 857. Bức tượng này chỉ được trưng bày cho công chúng mỗi năm một lần vào ngày 13 tháng 12 lúc 2 giờ chiều.

  Không chỉ là nơi thờ thánh thần để phục vụ cho hoạt động chiêm bái, viếng chùa, Sensoji còn là nơi bốc quẻ quen thuộc của nhiều người dân Nhật. Mặc dù tỉ lệ quẻ “hung” xuất hiện rất nhiều nhưng người dân vẫn vô cùng tin tưởng và thường xuyên xin quẻ tại nơi đây. Sở dĩ như vậy là bởi vì Sensoji đã truyền đạt tư tưởng rằng dù có gặp phải quẻ “hung” chăng nữa thì bạn cũng không nên tuyệt vọng và bi quan, cái nhìn tích cực sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Hành động của bạn chính là yếu tố giúp chuyển “hung” thành “cát”.

  Hàng năm, nơi đây chính là địa điểm tổ chức các lễ hội lớn của thủ đô Nhật Bản. Trong đó, tiêu biểu như lễ hội Sanja Matsuri (tháng 5), lễ Hozuki-ichi (tháng 7), Tokyo Jidai Matsuri (tháng 11) và Hagoita-ichi (tháng 12).
  Nguồn: Sưu tầm.
  Một số hình ảnh​
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này