1. Chào mừng đến với CaravanVN!
    Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
    Bỏ qua thông báo này

Bánh xèo củ hũ dừa tại Cần Thơ

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi tuitenHoa, 31/10/15.

  1. tuitenHoa

    tuitenHoa Thành viên mới

    Tham gia:
    6/7/15
    Bài viết:
    1,221
    Đã được thích:
    669
    Nằm trên đường Cái Sơn - Hoàng Báng, tuy quán hơi nhỏ và hơi bị xa trung tâm thành phố nhưng quán ăn vẫn tấp nập khách ghé thăm.

    Về miền Tây du khách không khó để tìm 1 quán bánh xèo ăn, nhưng nếu thực sự muốn ăn bánh xèo vừa ngon vừa có giá cả phải chăng, chắc chắn bạn không thể bỏ qua quán Bảy Tới.
    Bánh xèo.
    Ấn tượng đầu tiên của du khách về quán là dãy bếp dựng sát tường ngay gần cửa vào. Thông thường, các quán ăn thường đặt bếp ở sau nhà, khuất tầm mắt thực khách. Ở đây, hàng bếp than củi với những khuôn đúc vỏ bánh được bày ra trước mắt cho thực khách trong lúc chờ đợi có thể quan sát sự khéo léo của người đầu bếp.

    Bánh xèo muốn ngon thì phải có vỏ mỏng và giòn, bếp lửa cháy to và đều để khi đổ bột vào tới đâu thì bánh chín luôn. Những người đứng bếp cũng phải cực kì nhanh nhẹn để khi bột vào khuôn sẽ được dàn đều, cho kích thước lớn.
    bánh khôt.
    Ngoài giá cả phải chăng, bánh xèo Bảy Tới còn thu hút du khách nhờ hương vị độc đáo. Nếu là khách phương xa, bạn nên thử cả hai món ngon ở đây là bánh khọt và bánh xèo. Đặc biệt, món bánh xèo nổi tiếng nhất tại quán là bánh xèo củ hũ dừa. Đầu bếp sẽ trộn củ hũ dừa với các nguyên liệu khác như tôm bóc vỏ, thịt heo thái sợi, giá. Đặc biệt, với các món bánh xèo miền Tây thường có đậu xanh bên trong, ăn có vị thơm, bùi và ngọt. Vỏ bánh được đổ vào khuôn xong thì tới nhân. Chỉ sau vài phút là bạn đã có một đĩa bánh xèo củ hũ dừa vàng ruộm, thơm phức.

    Để món ăn thêm trọn vẹn thì cần có nước chấm đặc trưng của bánh. Nước mắm pha loãng, trộn với ớt, đường, chanh và vài tép tỏi băm nhuyễn. Thay vì pha loãng bằng nước không, nhiều nơi sử dụng nước dừa nên khi ăn cảm nhận được hương vị vừa phải lại thanh mát.

    Người miền Tây ăn bánh xèo với rất nhiều loại rau sống. Bên cạnh đĩa bánh giòn tan nóng hổi là đĩa rau sống đa dạng gồm lá cách, lá lụa (lá non của cây xoài, mận..), lá cải xanh... Bánh xèo miền Tây không ăn với bánh tráng cuộn như ở ngoài Bắc mà chia nhỏ, cho trực tiếp lên lá rồi cuốn, chấm với nước mắm thơm lừng. Khi ăn, thực khách có thể cảm nhận vị giòn tan của vỏ bánh, vị sần sật của củ hũ dừa, vị đậm đà của thịt và tôm.

    Hòa st.
     
    klaustnguyendung thích nội dung này.
  2. klaust

    klaust Thành viên mới

    Tham gia:
    25/10/15
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    2
    bữa nào phải ghé ăn thử mới được
     
  3. aloi278

    aloi278 Thành viên mới

    Tham gia:
    18/8/15
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    1
    banh xeo ben trog la dua ha bac
     
    tuitenHoa thích nội dung này.
  4. huyenmy1994

    huyenmy1994 Thành viên mới

    Tham gia:
    2/11/15
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    1
    món này ở ngoài Hà Nội mình cũng có nhưng ăn không được ngon lắm
     
    tuitenHoa thích nội dung này.
  5. thietu

    thietu Thành viên mới

    Tham gia:
    18/8/15
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    chac moi vug nguoi ta che bien vs nuoc cham khac nhau do bac ak
     

Chia sẻ trang này