1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Về vấn đề giấy tờ thủ tục xuất và nhập cảnh Caravan

Thảo luận trong 'Thủ tục xuất nhập cảnh' bắt đầu bởi ThanhLamCaravan, 30/10/23.

 1. ThanhLamCaravan

  ThanhLamCaravan Thành viên mới

  Tham gia:
  20/9/23
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Du khách vào Việt Nam hoặc đi nước ngoài cần phải có thị thực nhập cảnh. Thị thực nhập cảnh được cấp tại các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài. Trường hợp không có cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại, du khách có thể được cấp thị thực tại cửa khẩu nhưng phải có giấy mời của cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam hoặc đi du lịch hay công tác theo tour do các Công ty Lữ hành quốc tế của Việt Nam tổ chức.
  [​IMG]
  1. Thông tin chung:

  -Công dân các nước được miễn thị thực nhập cảnh gồm:

  a.Công dân của những nước kí hiệp định song phương miễn thị thực với Việt Nam: Thái Lan, Philippines, Malaysia, Singapore, Indonesia và Lào; công dân Pháp mang hộ chiếu ngoại giao và công dân Chi Lê mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ.

  b.Công dân những nước Việt Nam đơn phương miễn thị thực: 4 nước Bắc Âu (Thuỵ Điển, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan), Nhật Bản và Hàn Quốc. (Riêng Nhật Bản miễn thị thực cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ).

  -Việc xin thị thực thuận tiện hơn nếu khách đi du lịch thông qua một công ty lữ hành quốc tế của Việt Nam. Các thông tin cần cung cấp cho công ty du lịch bao gồm: Họ tên đầy đủ, ngày và nơi sinh; quốc tịch; chức vụ; số hộ chiếu; ngày đến ngày đi; dự định nhận thị thực tại cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự quán của Việt Nam ở nước nào.

  – Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, một số thông tin cần bổ sung thêm: năm và lý do rời Việt Nam; phương tiện rời Việt Nam; tên và địa chỉ của người thân tại Việt Nam; quan hệ với người thân tại Việt Nam.

  -Gia hạn visa: Các hãng du lịch Lữ hành quốc tế đều có dịch vụ này.

  2.Thủ tục xin thị thực:

  a. Thẩm quyền cấp thị thực:

  – Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự): Cấp, sửa đổi, bổ sung và hủy bỏ thị thực cho người nước ngoài hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao và lãnh sự; Cấp phép nhập cảnh Việt Nam cho các khách nước ngoài vào Việt Nam theo lời mời của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch Nước, Chính phủ và khách mời cấp tương đương của Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

  – Bộ Công an (Cục Quản lý xuất nhập cảnh): Cấp, sửa đổi, bổ sung và hủy bỏ thị thực và cấp phép nhập cảnh cho các đối tượng khác có cơ quan, tổ chức, cá nhân ở Việt Nam mời, đón.

  – Các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài: Cấp, bổ sung, sửa đổi và hủy bỏ thị thực theo phép nhập cảnh của Bộ Ngoại giao và Bộ Công an; Quyết định việc cấp thị thực cho người nước ngoài không có cơ quan, tổ chức, cá nhân ở Việt Nam mời, đón.

  b. Hình thức và các loại thị thực Việt Nam:

  – Thị thực Việt Nam được cấp trực tiếp vào hộ chiếu (thị thực dán) hoặc được cấp tờ rời kèm theo hộ chiếu (thị thực rời).

  – Thị thực gồm 2 loại: một lần và nhiều lần, có giá trị không quá 12 tháng. Thị thực một lần có giá trị nhập-xuất cảnh một lần; thị thực nhiều lần có giá trị nhập-xuất cảnh nhiều lần trong thời hạn giá trị của thị thực.
   

Chia sẻ trang này