1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Tứ Linh cồn Long Lân Quy Phụng

Thảo luận trong 'Điểm đến Caravan' bắt đầu bởi Linhh, 21/9/22.

 1. Linhh

  Linhh Thành viên mới

  Tham gia:
  6/9/22
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  2
  Nhắc đến du lịch sinh thái miền Tây thì tứ linh cồn Long, Lân, Quy, Phụng được xem là 4 bức tranh miệt vườn đầy sinh động. Bốn con cồn này tuy cùng nằm trên một khúc sông Tiền nhưng cồn Long, cồn Lân thì thuộc địa phận thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang), còn cồn Quy, cồn Phụng thì thuộc xã Tân Thạch, huyện châu Thành (tỉnh Bến Tre).
  Cồn Long (cù lao Tân Long) nổi tiếng về các loại nông sản, hoa quả. Người dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt thủy sản và trồng cây ăn trái, đặc biệt là dừa và nhãn.
  Cồn Lân (cù lao Thới Sơn) là cồn có diện tích lớn nhất trong 4 cồn. Đây là nơi ghi dấu nhiều câu chuyện lịch sử thời anh hùng áo vải Nguyễn Huệ và cả những chiến công vang dội trong giai đoạn chống Mỹ cứu nước. Người dân ở cồn sống chủ yếu bằng cây ăn quả, nuôi ong, đánh bắt và nuôi thủy sản... Tham quan cồn Lân, du khách sẽ được mời nếm thử trà mật ong, kẹo mứt và được lắng nghe đờn ca tài tử.
  Cồn Quy là cồn có diện tích nhỏ nhất trong 4 cồn. Người dân ở đây chủ yếu làm vườn, chăn nuôi nông nghiệp, nuôi ong lấy mật.
  Cồn Phụng là nơi ông Nguyễn Thành Nam đến xây chùa Nam Quốc Phật và thành lập nên Đạo Dừa. Cồn thu hút khách du lịch bởi nét sinh hoạt đời thường và các nghề thủ công từ dừa như: kẹo dừa, đồ lưu niệm từ cây và vỏ trái dừa.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Hình ảnh (Sưu tầm)
   

Chia sẻ trang này