1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Tòa Thánh Tây Ninh - Công Trình Kiến Trúc Độc Đáo Của Một Tôn Giáo Thuần Việt

Thảo luận trong 'Điểm đến Caravan' bắt đầu bởi ToanHuynh, 21/9/22.

 1. ToanHuynh

  ToanHuynh Thành viên mới

  Tham gia:
  27/8/22
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  5
  Nằm cách trung tâm thành phố Tây Ninh 5km. thuộc xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.Tọa lạc trong khuôn viên rộng khoảng 1,2km. toàn bộ tòa thánh Cao Đài Tây Ninh bao gồm gần 100 công trình kiến trúc lớn nhỏ khác nhau, được xây bằng bê tông cốt tre. Tòa thánh có 12 cổng, các cổng đều được chạm khắc hình Tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) và hoa sen.

  Tòa Thánh Tây Ninh hay còn được người dân địa phương gọi với cái tên thân thuộc là Đền Thánh. Công trình này tọa lạc tại đường Phạm Hộ Pháp, Thị trấn Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

  Một trong những nét độc đáo của kiến trúc Tòa Thánh Tây Ninh đó chính là sự kết hợp phong cách của nhiều văn minh tôn giáo trên thế giới. Vì vậy, du lịch Tòa Thánh Tây Ninh chắc chắn sẽ là chuyến đi mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm về văn hóa, kiến trúc.

  Cụ thể, gây sự chú ý với khách tham quan đó chính là hai lầu Chuông Trống cao chót vót – Công trình này có nét tương đồng với hệ thống tháp chuông tại các nhà thờ Thiên Chúa Giáo. Phần giữa, Tòa Thánh Tây Ninh được thiết kế với tượng Đức phật Di Lặc ngự trị ở phần nóc.

  Hình ảnh Tòa Thánh Tây Ninh còn gợi cho du khách sự liên tưởng về hình tròn của Trời và hình vuông của Đất. Đây cũng là những lý thuyết về vũ trụ quan trong Nho Giáo mà bạn có thể khám phá thêm sau chuyến đi tại Tòa Thánh Tây Ninh.

  Bát Quái Đài của Tòa Thánh Tây Ninh có hình dạng tương đồng với Bát Quái đồ của Đạo Tiên. Trên nóc của chi tiết này còn có 3 pho tượng phật. Bên trong Tòa Thánh Tây Ninh được xây dựng với Cửu Trùng Đài có 9 cấp bậc từ thấp lên cao.

  Về cơ bản, công trình Tòa Thánh Tây Ninh hội tụ nhiều kiến trúc độc đáo từ nhiều công trình tôn giáo trên thế giới. Đây cũng là công trình thể hiện rõ tôn chỉ của Đạo Cao Đài, đó chính là: Qui nguyên Tam Giáo, Phục Nhứt Ngũ Chi.

  upload_2022-9-21_9-59-23.

  upload_2022-9-21_9-59-52.

  upload_2022-9-21_10-0-22.

  upload_2022-9-21_10-0-29.

  (Nguồn : sưu tầm)
   

Chia sẻ trang này