1. Chào mừng đến với CaravanVN!
    Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
    Bỏ qua thông báo này
  2. Lịch Caravan trong nước 2017
    Xin chào cả nhà thân thương, Để tiện cho việc theo dõi cũng như đăng ký tham gia các chương trình trong nước, em xin post lịch dự kiến các chương trình Caravan trong nước:
    Bỏ qua thông báo này
  3. Tháng 7 này, Caravan Thái Lan - Khám Phá Bông Hồng Phương Bắc. Nhanh tay đăng ký sớm nào!
  4. Mời bạn Khách tham gia chương trình Caravan tháng 6 đến với Đất Nước chùa Vàng bình yên và bí ẩn ạ: Caravan Khám Phá Myanmar - Đất Nước của Những Ngôi Chùa Vàng

Tìm Hiểu Về E-Visa Và Những Lợi Ích Bất Ngờ Của E-Visa

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - Tư vấn du lịch' bắt đầu bởi vietsensetravel, 18/4/17.

  1. vietsensetravel

    vietsensetravel Thành viên mới

    Tham gia:
    18/4/17
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    1
    Những ngày gần đây, khi thông tin về việc Hàn Quốc sắp cấp E-visa cho du khách Đông Nam Á bắt đầu từ đầu tháng 5/2017 đã khiến nhiều du khách vui mừng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cặn kẽ về E – visa và những lợi ích của việc áp dụng hình thức xin visa mới này.
    Nếu bạn đã đang và sẽ có một chuyến đi du lịch Hàn Quốc, hãy tham khảo tất cả những gì cần biết về E-visa dưới đây nhé !
    [​IMG]
    E-visa là gì?
    E-visa là viết tắt của từ “Electronic Visa” (visa điện tử). Nó là giấy phép hợp pháp cho phép người nước ngoài được vào cửa khẩu và du lịch trong nước. Hiện E-visa là hình thức mới nhất của visa.
    Hình thức nguyên thủy của visa là dạng dán (sticker) vào sổ thông hành (passport). Người xin phải điền đơn xin visa nộp tại phòng lãnh sự, chờ xét duyệt và quay trở lại một ngày khác để nhận. Đây là quy trình chung cho tất cả các loại visa mà người muốn vào nước khác bắt buộc phải qua khâu kiểm tra nhân thân.
    Tuy nhiên, trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, khi nhu cầu đi lại của mọi người ngày càng tăng, nhất là cho mục đích tham quan, việc khách du lịch phải tuân thủ theo một quá trình kéo dài tốn thời gian đi lại và chờ đợi được cấp visa là sự bất tiện không cần thiết.
    Với sự ra đời của E-visa, người xin có thể thực hiện tại bất cứ nơi đâu miễn là có mạng internet và nhận visa ngay trên máy tính của mình để in ra, lên tàu bay và qua cửa khẩu.
    [​IMG]
    Tiện ích của E-visa
    Như đã nói ở trên, rõ ràng E-visa là một hình thức đối xử đặc biệt cho khách du lịch đúng là “thượng đế”. Người có điều kiện kinh tế và không mang mối đe dọa an ninh nào thì nghiễm nhiên được chào đón nồng nhiệt ở các nước họ muốn tham quan.
    E-visa không những mang lại sự tiện lợi cho khách hàng mà còn cả cho nước tiếp nhận. Họ giảm được khối lượng công việc hành chính do cắt bớt bước tiếp nhận tờ đơn, đọc từng tờ đơn, nhập thông tin, xuất quyết định…
    Trong thời đại số hóa, khi mọi thứ thông tin dần được mã hóa, việc để chính khách hàng điền đơn điện tử sẽ đơn giản hóa những việc vốn không cần phức tạp cho nhóm đối tượng ít nguy cơ.
    Điều kiện xin cấp visa điện tử cho người nước ngoài
    Điều kiện để được cấp thị thực điện tử online cho người nước ngoài xuất nhập cảnh Việt Nam với mục đích du lịch, thương mại, đầu tư, lao đông, kết hôn …..
    1. Người nước ngoài đang ở nước ngoài.
    2. Người nước ngoài có hộ chiếu hợp lệ, hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng trước khi làm thủ tục xin cấp visa thị thực.
    3. Người nước ngoài không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh theo quy định tại Điều 21 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    4. Người nước ngoài là công dân một trong các quốc gia được liệt kê trong danh sách cấp visa điện tử theo quy định tại Nghị định số 07/2017/NĐ-CP ngày 25/1/2017 của Chính Phủ.
    [​IMG]
    Thủ tục đăng ký xin cấp Visa điện tử cho người nước ngoài
    Visa điện tử được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau như du lịch, lao động, đầu tư, kinh doanh…. có thời hạn 1 tháng khi người nước ngoài đáp ứng các điều kiện xin cấp visa điện tử theo quy định. Truy cập vào website của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (hoặc https://www.immigration.gov.vn) và làm theo các bước sau:
    Bước 1: Nhập thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử.
    Nạp ảnh trang nhân thân hộ chiếu và ảnh mặt chân dung (mặt nhìn thẳng, không đeo kính), sau bước này, người đề nghị sẽ được hệ thống cấp mã hồ sơ điện tử.
    Bước 2: Nộp phí cấp thị thực điện tử.
    Bước 3: Sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra kết quả, nếu được chấp thuận, thực hiện in thị thực điện tử.
    Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử và lệ phí, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) xem xét, giải quyết, trả lời người đề nghị cấp thị thực điện tử tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử.
    Người nước ngoài đề nghị cấp thị thực điện tử sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra kết quả giải quyết của Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Trang thông tin cấp thị thực điện tử. Trường hợp được cấp thị thực điện tử thì sử dụng mã hồ sơ điện tử để in thị thực.
     
    #1 vietsensetravel, 18/4/17
    Sửa lần cuối bởi quản trị viên: 18/4/17
    tieulinhtinh thích nội dung này.

Chia sẻ trang này