1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Tham quan bảo tàng mì chỉ có ở Nhật

Thảo luận trong 'Tin tức Du lịch' bắt đầu bởi vnevisa, 14/2/17.

 1. vnevisa

  vnevisa Banned

  Tham gia:
  16/11/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Nhật Bản là một nơi tuyệt vời để tìm thấy bảo tàng thú vị và khác thường. Một trong số đó là bảo tàng mì ,không chỉ một mà có đến ba bảo tàng độc đáo về mì ở đất nước mặt trời mọc. Đó là Bảo tàng Shin-Yokohama Ramen, Bảo tàng Cup Noodles tại Yokohama, và Momofuku Ando Instant Ramen ở Osaka. Mỗi bảo tàng khác mang nét đặc trưng riêng và bạn có thể cảm nhận được hương vị rất nhiều loại ramen và mì ăn liền phổ biến tại Nhật Bản.
  1. Bảo tàng Shin-Yokohama Ramen
  [​IMG]
  Có lẽ nổi tiếng nhất là Bảo tàng Ramen Shin-Yokohama (cũng được gọi là Bảo tàng Yokohama Ramen) có khu ẩm thực lớn được trang trí trông như thể bạn đang ở trong một buổi tối tại khu phố ẩm thực Nhật vào năm 1950 .Bên cạnh tiệm ramen, còn có nhiều quán cafe, tiệm bánh tái hiện thời xưa . Trước tiên, bạn chọn nhà hàng mà bạn muốn ăn, và sau đó bạn mua một vé tại máy bán vé bên ngoài nhà hàng. Bạn nên chọn khẩu phần ăn nhỏ để có thể thưởng thức nhiều loại ramen tại các cửa hàng khác nhau. Ngoài ra, bạn còn có thể làm nên loại ramen mang dấu ấn của bạn từ các nguyên liệu sẵn có và mang sản phẩm của mình về nhà.

  2. Bảo tàng Cup Noodles
  [​IMG]
  Cup Noodle Museum là nơi du khách có thể cảm nhận được ý tưởng sáng tạo của Andō Momofuku, người sáng lập ra Nissin Food Products; đồng thời là người đã phát minh ra mì ăn liền là món ăn tiện lợi và hiện được nhiều người trên thế giới sử dụng. Đây là nơi mà lịch sử hình thành cũng như phát triển của mì ăn liền qua các thời kì được giới thiệu một cách rõ ràng nhất.

  Bảo tàng Cup Noodles tại Yokohama có nhiều câu chuyện hấp dẫn liên quan đến lịch sử và ý nghĩa của mì ăn liền. Bạn có thể xem hơn 3.000 thí dụ về bao bì mì ăn liền .
  Trong bảo tàng còn có cả khu vực để bạn có thể trải nghiệm về các chủ đề mì ly, mì gói ăn liền. Tại đây, bạn có thể thử thiết kế một ly mì ăn liền theo ý thích và ý tưởng sáng tạo của riêng mình. Khách tham quan sẽ được cung cấp đầy đủ nguyên vật liệu cũng như sự hướng dẫn tận tình từ những thợ lành nghề.

  3. Bảo tàng Momofuku Ando Instant Ramen
  [​IMG]
  Giống như Bảo tàng Cup Noodles, Bảo tàng Momofuku Ando Instant Ramen dành riêng cho mì ăn liền. Trong khi hai nhà hàng trên được đặt tại Yokohama gần Tokyo, Bảo tàng Andō Momofuku Ramen lại ở Osaka. Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa của mì ăn liền và tác giả của nó, Andō Momofuku. Giống như Bảo tàng Cup Noodles, bạn có thể tham quan, khám phá cách làm nên những sợi mì, và bạn cũng có thể thực hiện tùy ý gói Cup Noodles riêng của bạn để mang về nhà.
   
  #1 vnevisa, 14/2/17
  Sửa lần cuối bởi quản trị viên: 15/2/17
 2. tieulinhtinh

  tieulinhtinh Thành viên CaravanVN
  thích thì nhích, vợ không thích thì...ở nhà :)

  Tham gia:
  6/9/14
  Bài viết:
  943
  Đã được thích:
  1,996
  Cuối tuần này rảnh về Yokohama xem sao :)
   

Chia sẻ trang này