1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Tham quan Bảo tàng Hoàng gia Barges ở Bangkok

Thảo luận trong 'Tin tức Du lịch' bắt đầu bởi vietwomen888, 20/11/17.

 1. vietwomen888

  vietwomen888 Thành viên mới

  Tham gia:
  7/11/17
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  2
  Đã có một khoảng thời gian trong quá khứ, khi con sông Chao Phraya và các nhánh của nó là những con đường giao thông chính của Bangkok. Những con thuyền và đường sông là phương tiện vận chuyển chính của người dân địa phương cũng như những hoạt động của Hoàng Gia.

  Tại bảo tàng Hoàng gia Barges bạn sẽ được tìm hiểu về một lịch sử giao thông đường thủy độc đáo của Bangkok, đặc biệt bạn sẽ được chiêm ngưỡng 8 con tàu độc đáo và nổi tiếng của Thái Lan mang tên “The Royal Barges”. Những chiếc thuyền này chỉ được sử dụng trong những nghi lễ trang trọng của Hoàng Gia, vị dụ như lễ rước Hoàng Gia, lễ này chỉ diễn ra 16 lần trong suốt 65 năm qua. Mỗi chiếc thuyền được làm từ những khúc gỗ Tếch nguyên khối, mũi thuyền được chạm khắc họa tiết các linh vật, được mạ vàng và khảm vào những mảnh thủy tinh lấp lánh rất cầu kỳ và tinh xảo. Mỗi khi thuyền di chuyển sẽ có 50 người lính gác, trang phục chỉnh tề, uy nghiêm, họ được huấn luyện qua những khóa đào tạo đặc biệt để phục vụ những nghi lễ Hoàng Gia.

  Mỗi con thuyền Royal Barges có những thông tin riêng như năm đóng mới thuyền, năm sửa chứa, cố thủy thủ đoàn cần thiết để vận hành thuyền. Con thuyền lớn nhất dài 46m, cần đến 50 người căng buồm và 14 thành viên thủy thủ đoàn để vận hành. Trong suốt chiều dài lịch sử đầy biến động, nhiều con thuyền đã bị phá hủy bởi chiến tranh và hỏa hoạn, nhưng ngày hôm nay trong bảo tàng này du khách vẫn vẫn thấy được sự tái hiện về một lịch sử và truyền thống đặc biệt của người Thái.

  Vì những chiếc thuyền Hoàng Gia này chỉ xuất hiện trên sông vào những dịp hiếm hoi, nên chắc chắn rằng bạn khó co cơ hội được thấy chúng sử dụng. Tuy nhiên bảo tàng là cơ hội để bạn có thể quan sát chúng rất gần.

  Có 3 cách để bạn đến với bảo tàng Hoàng gia Barges. Một là đường bộ, cách này rất khó khăn và chúng tôi khuyên bạn không nên làm. Cách thứ 2 là đi tàu cao tốc theo sông Chao Phraya đến thẳng bảo tàng. Cách thứ 3 có lẽ thú vị nhất là thuê một chiếc thuyền nhỏ chạy theo kênh Thonburi , bạn sẽ khám phá cuộc sống người dân địa phương 2 bên bờ - một cuộc sống hoàn toàn đối lập với Bangkok và kết thúc ở bảo tàng Hoàng gia Barges.
   

Chia sẻ trang này