1. Chào mừng đến với CaravanVN!
    Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
    Bỏ qua thông báo này

Sán sùng - Món ăn bổ dưỡng tăng cường sinh lực đàn đông

Thảo luận trong 'Chăm sóc sức khỏe - làm đẹp' bắt đầu bởi nguoidepvn123, 28/5/16.

  1. nguoidepvn123

    nguoidepvn123 Banned

    Tham gia:
    27/5/16
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Giun biển còn gọi là sá sùng, nhiều vùng còn gọi loài hải sản này là sâm đất, sâu biển, sâu cát vì nó thường sống sâu trong cát.

    [​IMG]

    Ngoài tên gọi sá sùng, nhiều vùng còn gọi loài hải sản này là sâm đất, sâu biển, giun biển. Có nơi gọi là con sâu cát vì nó thường sống sâu trong cát. Con sá sùng trưởng thành dài từ 7 -15cm. Mùa khai thác chủ yếu vào tháng 3 - 7. Sá sùng bắt về, lộn ruột ra, xát muối và rửa nhiều lần cho sạch cát. Có thể cắt bỏ vòi sá sùng vì vòi là nơi chứa nhiều cát nhất, cho vào chảo rang nhỏ lửa (không cần cho dầu) để sá sùng chín vàng. Dược liệu có hình dạng như miếng vỏ cây khô quăn queo, có thể bảo quản được trong thời gian dài.

    Cháo sá sùng khô bồi bổ ngũ tạng

    [​IMG]

    Theo Đông y, sá sùng vị mặn, tính mát, có tác dụng bổ thận, tráng dương, thanh nhiệt, lợi phế, kiện tỳ vị.

    tăng cường sinh lực, liệt dương, xuất tinh sớm: sá sùng phơi hoặc sấy khô rồi nướng giòn, tán nhỏ, rây bột mịn, ngày uống 3 lần, mỗi lần 8g hòa với nước ấm hoặc chiêu thuốc với rượu.

    Trị chứng triều nhiệt, hen suyễn ho đờm, nóng, sốt về chiều: sá sùng khô 5g, cát cánh 5g, tuyền phúc hoa 3g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

    Hoặc: sá sùng khô 5g, thanh cao 5g, địa cốt bì 3g, sắc uống ngày 1 thang.

    Trị răng lợi sưng đau: sá sùng khô 5g sắc uống.

    Bồi bổ ngũ tạng, tư âm tráng dương, tăng kich thươc dương vât: sá sùng tươi 200g, lá dâm dương hoắc 50g, lá hẹ 50g, dầu vừng, thêm nước xâm xấp, hấp chín, ăn chấm với muối tiêu chanh.

    Tăng sức đề kháng, hỗ trợ trị rối loạn cương dương, chữa di tinh, mộng tinh: sá sùng tươi 100g, gạo tẻ 50g, gia vị vừa đủ, nấu cháo ăn trong ngày; hoặc dùng bài: bột sá sùng 6g hấp với nước cơm, ăn ngày 2 lần.
     

Chia sẻ trang này