1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Nissan phát triển ghế ngồi ô tô không gây mệt mỏi

Thảo luận trong 'NISSAN' bắt đầu bởi PhiHDN, 29/10/12.

 1. PhiHDN

  PhiHDN Administrator
  chiến sĩ diệt spam

  Tham gia:
  20/9/12
  Bài viết:
  273
  Đã được thích:
  550
  nissanseats.

  Hãng sản xuất xe hơi của Nhật Bản, Nissan, đang hợp tác với phòng thí nghiệm Yamazaki thuộc trường đại học Keio trong một dự án nhằm tạo ra những chiếc ghế ngồi ô tô không gây mệt mỏi cho người lái cũng như hành khách. Nissan đã tham khảo các nghiên cứu của NASA về tư thế tự nhiên của con người trong môi trường không trọng lực, đó là các vị trí mà cơ thể con người tự điều chỉnh theo “mặc định”. Nissan cho rằng, các ghế ngồi thông thường ép cơ thể vào một tư thế không tự nhiên. Và khi chúng ta ngồi lâu ở tư thế đó, chúng ta sẽ phải sử dụng các cơ để điều chỉnh, lâu dần các cơ sẽ bị mỏi.

  Các kỹ sư của Nissan và phòng thí nghiệm Yamazaki đã phát triển mẫu ghế “Neutral Posture Concept”, cố gắng tái tạo lại các tư thế của cơ thể trong môi trường không trọng lực. Điều này được ta ra qua phần lưng ghế có các khớp nối hỗ trợ cho cột sống, phần ngực, thắt lưng và xương chậu của người ngồi, cùng với đó là các tấm đệm giúp giảm các điểm áp lực do sức nặng cơ thể tạo ra.

  Trong các cuộc thử nghiệm hệ thống ghế này, người dùng đã phản hồi rằng họ ít phải sử dụng các cơ để điều chỉnh tư thế khi ngồi lâu. Kết quả là tăng lượng máu lưu thông đến các bộ phận của cơ thể, tăng sự thoải mái và giảm mệt mỏi.

  Nissan hy vọng là họ sẽ có thể trang bị hệ thống ghế mới cho tất cả các mẫu xe của hãng trong tương lai. Các bạn có thể xem video dưới đây để rõ hơn.  Nguồn: Gizmag
   

Chia sẻ trang này