1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Muốn xe hơi của mình luôn có giá trị như xe mới, hãy làm theo các bước hướng dẫn

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Tư vấn các vấn đề Ô tô' bắt đầu bởi thien9, 22/8/17.

 1. thien9

  thien9 Khách

  Chiếc xe hơi cũng như con người chúng ta trong xã hội, nếu chúng ta lao động quá sức mà không có thời gian nghỉ ngơi/nghỉ dưỡng cũng như tu bổ bản thân thì chúng ta mau giảm sức khỏe và trí lực. Chiếc xe cũng thế, nếu bạn sử dụng chiếc xe hơi của mình mà không có kế hoạch bảo dưỡng và bảo trì theo kế hoạch thì chiếc xe sẽ mau xuống cấp và giá trị chiếc xe giảm đi rất nhiều khi bạn muốn bán đi.
  Để xe hơi của bạn luôn đẹp và máy móc vận hành êm ái thì bạn nên chú ý đến những vấn đề ở dưới:

  Chăm sóc và vệ sinh chiếc xe theo lịch trình định sẵn:
  Trong quá trình sử dụng, chiếc xe của bạn sẽ bị cáu bẩn và hôi nếu bạn không biết quan tâm chăm sóc vệ sinh đúng và có kế hoạch vệ sinh hàng tuần:
  • Những ngày trời mưa hoặc đi qua những cung đường đầy bùn đất thì ngoại thất xe trông thật dơ bẩn, bạn sẽ mất tự tin khi gặp người dùng hoặc đối tác.
  • Với xế hộp yêu có nội thất dơ bẩn và có mùi hôi khó chịu sẽ làm bạn mất tự tin khi có người cùng đồng hành trên xe và cảm giác khó chịu sẽ ám ảnh bạn trong suốt chuyến.
  Với một chiếc xe hơi luôn sạch đẹp và thơm tho khi bước lên, bạn sẽ thấy tự tin khi ngồi trong đó và gây được thiện cảm đối với người ngồi trong xe. Hãy chăm sóc chiếc xe hơi như chắm sóc chính mình khi sử dụng dịch vụ tài xế
  Nên bảo trì và bảo dưỡng theo khuyến cáo của nhà sản xuất:
  Là người lái hơi và cách lái xe an toàn nhất là bạn nên có thói quen bảo trì và bảo dưỡng xe đúng lúc hoặc trong lúc vận hành xe có những dấu hiệu “bị bệnh” cần được sửa chữa và thay thế linh kiện.
  Nếu bạn bảo dưỡng chiếc xe định kỳ và hướng dẫn cũng như yêu cầu của nhà sản xuất, bạn sẽ giảm thiểu chi phí khi thay thế linh kiện cũng như chiếc xe được vận hành êm ái:
  • Thay dầu xe: để bộ phận máy luôn hoạt động trơn tru.
  • Thay linh kiện cũ: với một số linh kiện sẽ hao mòn theo thời gian sữ dụng. Cần phải thay thế để các bộ phận kết nối một cách vững chắc.
  • Xiết các kết nối linh kiện: trong quá trình vận hành, các kết sẽ lỏng lẻo gây cảm giác không an toàn khi di chuyển.
  Hãy quan tâm chiếc xe hơi như chính bản thân mình chính là bảo vệ tính mạng của mình và những người đi đường xung quanh.
  Lưu trữ giấy tờ và chứng từ xe hơi và Để Giữ Xe Như Mới, Bạn Nên Có 6 Thói Quen Này Khi Bán Xe Hơi Có Giá Trị
  Bạn có kế hoạch nâng cấp xe mới bằng cách bán xe cũ thì ngoài việc chăm sóc và bảo dưỡng chiếc xe theo định kỳ/kế hoạch thì bạn nên lưu trữ lại toàn bộ giấy tờ trong những lần chăm sóc cũng như bảo dưỡng hoặc thay thế linh kiện xe.
  Vì những giấy tờ đó giúp cho bạn bán chiếc xe được cao hơn so với cùng mẫu trên thị trường. Người mua dựa vào bề ngoài chiếc xe cũng như vận hành và các giấy tờ bảo dưỡng sẽ cho rằng bạn là người yêu xe và biết chăm sóc chiếc xe thật tốt.
  • Xe được chăm sóc thường xuyên: xe luôn vận hành trong trạng thái tốt nhất.
  • Bảo dưỡng và bảo trì: những linh kiện và chi tiết xe có thời gian dùng tốt và bền lâu theo khuyến cáo nhà sản xuất.
  ++++++++++++++++
  Trong quá trình di chuyển vận hành với cách lái xe ô tô an toàn nhưng bạn không hạn chế khỏi những sự cố đáng tiếc: xe hư dọc đường, xe hết xăng, xe bị hư lốp,… Nếu bạn vẫn cố gắng di chuyển với tâm lý: kiếm được chỗ sửa cho nhanh.
  Đó là điều cực kỳ sai lầm của người có cách lái xe an toàn nhất. Hãy dừng xe hơi lại và kiểm tra sự cố có thể sửa chữa được trong khả năng của mình hay không ? Và am tâm khi đặt dịch vụ cứu hộ xe hơi hoặc dịch vụ tài xế lái xe gia đình cuả BUTL giúp xe bạn an toàn trong mọi tình huống với giá tiền cạnh nhất thị trường.
  Theo butl.Vn
   

Chia sẻ trang này