1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Mitsubishi Outlander tiếp tục bị triệu hồi gần 900 chiếc tại Việt Nam

Thảo luận trong 'MITSUBISHI' bắt đầu bởi tuitenHoa, 12/6/19.

 1. tuitenHoa

  tuitenHoa Thành viên mới

  Tham gia:
  6/7/15
  Bài viết:
  1,118
  Đã được thích:
  666
  Vừa qua, trên trang thông tin của Cục Đăng Kiểm Việt Nam đã phát ra thông báo về thông tin triệu hồi 851 chiếc xe Outlander Sport và Outlander PHEV có năm sản xuất từ 2014 đến 2015.

  Theo thông báo triệu hồi sản phẩm THSP/2019/11 do Cục đăng kiểm Việt Nam công bố, chương trình triệu hồi đối với dòng xe ô tô Mitsubishi Outlander để kiểm tra và thay thế cơ cấu phanh đỗ phía sau. Lần triệu hồi có tất cả 851 chiếc Crossover Outlander Sport GA2W và PHEV GG2W trong thời gian sản xuất khoảng thời gian từ 2014 và 2015.

  Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trên các xe bị ảnh hưởng, khi đậu xe ngang dốc mà sử dụng phanh đỗ, xe có thể xảy ra hiện tượng bị xe bị tuột dốc do lực phanh này không đủ. Dự kiến, thời gian bắt đầu tiến hành triệu hồi từ ngày 24/6/2019 và dự kiến kết thúc vào ngày 23/5/2021. Mỗi xe mất khoảng hai giờ để kiểm tra và thay thế các chi tiết bị hỏng.

  Nguyên nhân được xác định là do chụp bụi ở cốt phanh tay ở bộ kẹp phanh sau không phù hợp, cho nên nước có thể thâm nhập và làm gỉ sét trục phanh đỗ xe. Sau thời gian sử dụng liên tục, gỉ sét sẽ ăn mòn vào bên trong và làm giảm lực phanh đỗ.

  [​IMG]

  Ngoài ra, còn có thêm nguyên nhân một số bộ phanh sau đã được lắp ráp với tiêu chuẩn không phù hợp với điều kiện vận hành khu vực Đông nam Á, khiến sau một thời gian sử dụng, cơ cấu tự động điều chỉnh khe hở bề mặt má phanh và kẹp phanh và các cơ cấu trung gian của hệ thống phanh đỗ bị gỉ sét và hoạt động không tốt, dẫn tới lực phanh không đủ và không thể giữ xe.

  Từ đầu năm 2019 đến nay, Mitsubishi Việt Nam đã có tổng cộng 4 đợt triệu hồi đều liên quan đến dòng xe Outlander mà hãng đang phân phối. MMV khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng đưa xe đến Đại lý ủy quyền gần nhất của Mitsubishi để được kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cơ cấu phanh đỗ phía sau.

  Đối với những xe được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách triệu hồi MMV công bố, khi khách hàng liên hệ, hãng sẽ hỗ trợ khách hàng liên hệ với MMC để kiểm tra và xác nhận. Nếu thuộc diện triệu hồi và nhận được đề nghị khắc phục từ phía hãng.

  Theo 24h​
   
  PhiHDN thích nội dung này.

Chia sẻ trang này