1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Mazda tạm ngừng sản xuất tại Nhật Bản do thiếu phụ tùng

Thảo luận trong 'MAZDA' bắt đầu bởi cakho, 31/8/21.

 1. cakho

  cakho Thành viên mới

  Tham gia:
  25/10/15
  Bài viết:
  445
  Đã được thích:
  47
  Mazda Nhật Bản loan báo hãng sẽ phải ngừng sản xuất tại Nhật Bản trong 2 ngày cuối cùng của tháng 8 do thiếu linh kiện từ ASEAN.

  Trong hơn 1 năm qua, có vẻ như Mazda - nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Hiroshima cố gắng tránh được tình trạng phải ngừng sản xuất hoàn toàn, bằng cách cắt giảm sản lượng.

  Nhưng đến tháng 8 này, họ buộc phải ngừng sản xuất, do nguồn cung từ Đông Nam Á gặp khó khăn từ nước cung cấp linh kiện như Thái Lan, Malaysia và Việt Nam đang vật lộn với đại dịch Covid-19.

  [​IMG]

  Dây chuyền sản xuất xe Mazda tại nhà máy Hofu (Nhật Bản)

  Mazda vừa thông báo sẽ phải tạm ngừng sản xuất tại cả hai nhà máy ở Hiroshima và Hofu trong 2 ngày, 30 và 31 tháng 8 năm 2021.

  Quá trình sản xuất trở lại dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 9.

  Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất toàn bộ dòng xe Mazda vì nhà máy ở Hiroshima sản xuất Mazda3, Mazda6, CX-30, CX-5 CX-8, CX-9 và MX-5, trong khi nhà máy Hofu sản xuất Mazda2, Mazda3, CX-3, Mazda6 và CX-5.

  Việc ngừng sản xuất là do những khó khăn liên quan đến việc mua phụ tùng từ các nhà cung cấp ở cả Trung Quốc và Đông Nam Á, Mazda cho biết trong thông cáo.

  Bất chấp việc ngừng sản xuất, Mazda vẫn đang nỗ lực để giảm thiểu tác động đến doanh số bán hàng, kể cả đối với các thị trường xuất khẩu như Việt Nam, Philippines.

  Theo 24h​
   

Chia sẻ trang này