1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Làng Nổi Tân Lập

Thảo luận trong 'Điểm đến Caravan' bắt đầu bởi kiucvuive, 4/10/22.

 1. kiucvuive

  kiucvuive Thành viên mới

  Tham gia:
  28/9/22
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Tọa lạc trên quốc lộ 62, xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, thuộc trung tâm vùng Đồng Tháp Mười, cách biên giới Campuchia hơn 15km về phía Nam, làng nổi Tân Lập có diện tích rộng lên tới 135ha và vùng đệm có diện tích rộng khoảng 500ha đang được quy hoạch tập trung cho việc khai thác tất cả các hạng mục cần thiết phục vụ cho nhu cầu du lịch, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng.
  Vào mùa nước nổi (tháng 8-11 âm lịch hàng năm), làng nổi Tân Lập như một hòn đảo xanh thẳm nổi lên giữa biển nước mênh mông với rực rỡ sắc hoa súng, hoa sen cùng hàng trăm loài động vật phong phú. Đây vốn là một vùng đất ngập nước hoang sơ của tỉnh Long An, tiếp giáp Đồng Tháp Mười, liên kết tạo thành một thảm rừng trải rộng đến hàng nghìn hécta, có kênh rạch chằng chịt và dòng sông Vàm Cỏ Tây chảy qua.
  Nơi đây chủ yếu là vùng rừng ngập nước với hệ sinh thái mang đậm vẻ đặc trưng của Đông Nam Bộ. Tràm, sen, súng, lục bình cùng với hệ động vật cò, cá phong phú đã tạo nên cho nơi này một mảng màu sắc riêng. Làng nổi Tân Lập trước kia là một vùng đất quanh năm ngập nước, dân quen sống chung với lũ và xây nhà ở trên những gò cao, cứ mỗi lần nước dâng là sàn nhà cũng được nâng lên theo mực nước, dần dà người ta quen gọi nôm na là “ làng nổi.” Ngày nay, nơi này không còn cư dân sinh sống kể từ khi nhà nước có dự án phát triển thành khu du lịch sinh thái.
  Đến làng nổi Tân Lập, khách du lịch sẽ đi xuyên qua rừng tràm trên con đường dài 5km được ghép bằng những tấm đan len lỏi dưới tán cây rậm rạp. Con đường có rất nhiều nhánh rẽ xuyên qua khu rừng tràm xanh thẳm. Tràm ở đây được bảo vệ tốt nên tạo thành một mảng xanh mênh mông nổi lên giữa đồng bằng. Một lựa chọn khác là cũng có thể xuôi dòng theo những con ghe trên dòng kênh Rạch Rừng và sông Vàm Cỏ Tây, cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên rừng tràm. Làng nổi Tân Lập không chỉ có rừng tràm, hệ động thực vật phong phú mà còn có cả khu bảo tồn tự nhiên, khu lâm viên, khu di trú động vật hoang dã, khu bến thuyền...

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]  [​IMG]
  (Ảnh: sưu tầm)
   

Chia sẻ trang này