1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Khách hàng nói Peugeot Việt Nam gắn sai ắc-quy như công bố trên App, Thaco trả lời như thế nào?

Thảo luận trong 'Thảo luận trò chuyện' bắt đầu bởi cakho, 11/8/19.

 1. cakho

  cakho Thành viên CaravanVN

  Tham gia:
  25/10/15
  Bài viết:
  345
  Đã được thích:
  42
  Một khách hàng sử dụng xe Peugeot 5008 cho rằng Thaco đã gắn sai ắc-quy so với phần mềm công bố xe Peugeot sử dụng bình ắc-quy Varta nhưng thực tế thì đó là loại bình sản xuất tại Trung Quốc.

  Ngày 10/8, trên mạng xã hội, một khách hàng chia sẻ Thaco ghi trong phần mềm dành riêng cho khách hàng hàng Peugeot là xe Peugeot sử dụng bình ắc-quy Varta nhưng thực tế thì đó là loại bình sản xuất tại Trung Quốc có tên gọi LeoCH và cùng là loại 12V 70ah. Trước thông tin gây xôn xao này, trên trang web chính thức của Peugeot (thuộc Thaco), hãng này lên tiếng giải thích. Theo đó, Peugeot Việt Nam cho rằng, sở dĩ app ghi bình ắc-quy Varta nhưng thực tế trang bị bình ắc-quy Trung Quốc là do... lỗi nhập sai dữ liệu.

  Theo giải thích từ phía Peugeot, tất cả bình ắc quy đang được sử dụng trên xe Peugeot 5008 và 3008 tại Việt Nam là bình ắc quy thương hiệu LeoCH được sản xuất tại Trung Quốc. Dù là bình sản xuất tại Trung Quốc nhưng Peugeot cho biết đó là sản phẩm được Peugeot Pháp chỉ định sử dụng cho 5008 và 3008 tại Việt Nam. Ắc-quy Varta là một nhãn hiệu bình ắc-quy thường được trang bị trên các dòng xe châu Âu. Peugeot là thương hiệu xe hơi đến từ Pháp.

  [​IMG]

  Ảnh chụp màn hình phần mềm dành cho khách hàng sở hữu xe Peugeot, ghi rõ ắc-quy trang bị cho dòng 5008 là Varta.

  [​IMG]

  Bình ắc-quy đang được gắn trên các mẫu xe Peugeot 3008 và 5008.

  Về chuyện ứng dụng ghi một đằng nhưng thực tế là loại bình khác, Peugeot cho rằng chỉ là sai sót trong khâu nhập dữ liệu vào app. "Ứng dụng My Peugeot là ứng dụng được chúng tôi phát triển dành riêng cho khách hàng Peugeot tại Việt Nam, chúng tôi vừa mới triển khai trong vài tháng gần đây, vì ứng dụng còn khá mới và đang trong quá trình hoàn thiện, bổ sung thêm các chức năng nên đã có một vài sai sót trong quá trình nhập dữ liệu, vì thế đã gây ra sự hiểu lầm đáng tiếc...", Peugeot giải thích.

  Cũng theo hãng này, bình ắc-quy LeoCH trang bị trên xe 3008 và 5008 được bảo hành 12 tháng. Tuy nhiên, phản ánh từ khách hàng cho thấy loại bình này thường hỏng sau một năm sử dụng. Peugeot lý giải, do điều kiện giao thông nên hệ thống i-stop phải làm việc liên tục dẫn đến việc tuổi thọ của bình ắc quy giảm sút chứ hoàn toàn không phải do chất lượng bình thấp.

  [​IMG]

  Dòng xe Peugeot 5008 đang được THACO phân phối tại thị trường Việt Nam  [​IMG]  Thông tin Thaco trả lời về vấn đề xe Peugeot 3008 và 5008 lỗi do nhập liệu.

  Liên quan đến loại ắc-quy này, Peugeot cho biết họ áp dụng chính sách bảo hành 24 tháng hoặc 40.000km thay vì 12 tháng như trước đó. Thời gian áp dụng được tính từ ngày 1/8, cho tất cả các xe 3008 và 5008 bán ra tại thị trường Việt Nam.

  Trên thực tế, giá thành của loại bình ắc-quy Varta sản xuất tại Hàn Quốc sẽ có giá bán khoảng 1,7 triệu đồng, đối với sản phẩm bình ắc-quy Varta sản xuất tại Đức có giá bán lên đến 4,1 triệu đồng. Trong khi giá thực tế trên các trang thông tin nước ngoài, bình ắc-quy LeoCH có giá bán 167$ (tương đương hơn 3,3 triệu đồng).

  Theo 24h​
   

Chia sẻ trang này