1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Hồi ức caravanvn chinh phục 4 điểm cực trên đất liền Việt Nam

Thảo luận trong 'Phóng sự - Ký sự' bắt đầu bởi dinhquocvn, 3/12/13.

 1. dinhquocvn

  dinhquocvn Moderator
  Ban Quản Trị Chi Hội Đồng Nai

  Tham gia:
  14/12/12
  Bài viết:
  957
  Đã được thích:
  2,830
  Cả nhà của em ơi, các tềnh yêu của em ơi. Sau chuyến đi chinh phục 4 điểm cực trở về, em mất 1 ngày để ngủ, 1 ngày đi matxa để phục hồi chức năng trả bài, sau đó là luxubu công việc ở trường, thập thò diễn đàn, đi thăm rừng. Bây giờ mới hồi tưởng đến chuyến đi vừa qua, một chuyến đi quá ấn tượng và đầy các cung bậc cảm xúc không thể nào quên, một chuyến đi quá thành công, túm cái váy là một chuyến đi để đời và ý nghĩa.
  1. Ý tưởng
  Từ chuyến hành trình “Thiên lý độc hành” của thành viên Tu Ech Sai Gon (anh Việt Cường – admin diễn đàn CaravanVN), xuất phát từ ý tưởng “Không gì là không thể” của thành viên buggy (anh Hoàng Anh), nhân dịp kỷ niệm 01 năm thành lập diễn đàn CaravanVN. Chúng tôi, những thành viên tâm huyết, đã cùng nhau xây dựng kế hoạch chinh phục 4 điểm cực trên đất liền Việt Nam trong thời gian ngắn nhất.
  Ngay từ lúc ban đầu, chúng tôi đã nhận rất nhiều sự chỉ trích của các thành viên mới gia nhập diễn đàn, của những thành viên từ các diễn đàn khác, của một số bạn bè. Có những lúc chúng tôi nghĩ rằng có lẽ chuyến đi này chỉ có 4 thành viên mà thôi, cũng có lúc cá nhân tôi cảm thấy bi quan. Nhưng với sự quyết tâm của các thành viên, sự hổ trợ nhiệt tình của Admin diễn đàn, các thành viên đã thống nhất thời điểm của chuyến đi từ 17 – 24 tháng 11, một chuyến đi chưa từng có trong diễn đàn cũng như ở tất cả các diễn đàn khác.

  http://www.caravanvn.com/threads/truc-tiep-hinh-anh-caravan-khung-tay-bac.635/
  http://www.caravanvn.com/threads/khong-gi-la-khong-the.636/

  (còn tiếp)
   
  TayBac, Chăm pa, Tu Ech Sai Gon5 người khác thích nội dung này.
 2. vvt64

  vvt64 Thành viên CaravanVN
  sống trên đời,phải có 1 tấm chồng..quên..1 tấm lòng.,để làm gì ..em biết không..

  Tham gia:
  17/8/13
  Bài viết:
  1,178
  Đã được thích:
  2,548
  Woa..đi xa về ăn nói văn vẻ khiếp nhỉ:votay:Tiếp nào..:sayme:
   
  TayBac, Chăm pa, dinhquocvn4 người khác thích nội dung này.
 3. Sabaidee

  Sabaidee Thành viên CaravanVN
  Cuộc đời là những chuyến đi

  Tham gia:
  7/1/13
  Bài viết:
  931
  Đã được thích:
  2,428
  Đi rừng không biết làm gì trong ấy mà về miền xuôi văn chương lênh láng thiệt :)
   
  TayBac, Chăm pa, dinhquocvn2 người khác thích nội dung này.
 4. vvt64

  vvt64 Thành viên CaravanVN
  sống trên đời,phải có 1 tấm chồng..quên..1 tấm lòng.,để làm gì ..em biết không..

  Tham gia:
  17/8/13
  Bài viết:
  1,178
  Đã được thích:
  2,548
  Chắc đi với chị Champa nên mấy bác bị ..lây nhiểm văn chương đây mà ...chà..lợi hại thiệt nha:cuoinherang:Bữa nào biện mâm xôi con gà đến thọ giáo chị Champa:-"
   
  #4 vvt64, 3/12/13
  Sửa lần cuối: 4/12/13
  Chăm pa, dinhquocvn, Đậu xanh1 người khác thích nội dung này.
 5. dinhquocvn

  dinhquocvn Moderator
  Ban Quản Trị Chi Hội Đồng Nai

  Tham gia:
  14/12/12
  Bài viết:
  957
  Đã được thích:
  2,830
  2. Chuẩn bị
  Để đảm bảo chuyến đi được thành công, chúng tôi đã cùng nhau thảo luận rất kỹ. Từ ngày 24/10 thành viên Nguyen T (anh Dũng - mọi người vẫn thường gọi là bí thư) đã mở thớt thảo luận cho chuyến đi, với hơn 420 bài viết thảo luận quanh chủ đề này cũng nói lên chuyến đi được mọi người quan tâm như thế nào.
  http://www.caravanvn.com/threads/caravan-7-ngay-va-17-gio-chinh-phuc-4-diem-cuc-tren-dat-lien-to-quoc.655/
  Các thành viên của diễn đàn bắt đầu đăng ký tham gia chuyến đi, tiêu chí được tham gia rất rõ ràng: có sức khỏe tốt, lái xe lụa, có khả năng ngủ trên xe, ………. , và quan trọng nhất là có thời gian rảnh hoặc có khả năng trốn việc. Rất nhiều thành viên bị loại vì không đáp ứng được các tiêu chí trên, thí dụ như vvt64 (anh Thành), mặc dù là vận động viên cử tạ trong ăn nhậu, rất siêng tập thể dục theo format: sáng dậy sớm thể dục, cho sức khỏe dồi dào, rồi lại vào ngủ tiếp. Hay thành viên Bạch Bà Bà (chị Nhật), bị loại vì tay lái chưa lụa lắm, một số thành viên được đặc cách như chú 3 Xệ Đí (Trần Lân). Một số thành viên khác thì mở thớt luyện tập nội lực để ….. leo trèo núi đôi, túm lại là rất khẩn trương chuẩn bị dù còn gần 01 tháng nữa mới khởi hành.
  http://www.caravanvn.com/threads/chuong-trinh-luyen-the-luc-chuan-bi-chinh-phuc-4-diem-cuc.671/
  Chọn xe cho chuyến đi này cũng làm em đau đầu hết sức cả nhà ạ, loay hoay không biết nên chọn Ford Ranger hay Colorado, xét tới xét lui thì quyết định chọn em Colorado vì em này được cái ổn định và mạnh hơn. Không có gì đáng nói khi gần sát tới ngày khởi hành thì có vài trục trặc cho em Colorado, trong một lần rong chơi thì em nó xảy ra một số vấn đề:
  Càng chữ A trên bên phụ bị gãy
  20131007_132304.

  Đèn sau bị vỡ
  20131007_132200.

  Cản trước bị rách
  20131007_132239.
  Bây giờ đã là ngày 14/11, còn 3 ngày nữa là khởi hành mà em nó bị như thế, em đem xe đi làm bảo hiểm ngay và luôn, mọi việc với bảo hiểm đều OK, thế là tí tởn chạy qua Chevrolet Biên Hòa, tại đây em như tê tái khi nghe chú quản lý phụ tùng báo 1 tháng nữa mới có hàng để thay. Em điện thoại cầu cứu anh Vũ Long Khánh (chuyên độ xe), anh ấy nói mấy ngày nay mưa gió bão bùng làm sao mà sơn phết được, hic hic, nghe xong muốn khóc luôn, đến lúc này chỉ còn cách chạy qua nhà lão vvt64 (anh Thành) để tháo đồ em Colorado của lão ấy gắn qua xe mình, thôi thì phải lấy con Ranger đi vậy.
  6h30 sáng ngày 15 tháng 11, điện thoại kêu inh ỏi, mịa nó, thằng nào rủ đi café sớm thế, mắt nhắm mắt mở nghe điện thoại, giọng anh Vũ Long Khánh sang sảng: hôm nay ở Long Khánh trời nắng đẹp lắm, đem xe lên đây anh làm cho. Nhìn ra bên ngoài thấy trời Trảng Bom vẫn còn mù căm căm, bán tín bán nghi em gọi lại cho anh Vũ để xác nhận lại thông tin, trời ơi, cô thương mình rồi, anh Vũ nói thiệt đó.
  Trong vòng 30 phút là mình đã có mẹt ở nhà anh Vũ, phải công nhận là mình ở hiền gặp lành, Long Khánh nắng đẹp quá xá, mịa, bình thường thì mình chẳng mong nắng tí nào, sau một ngày vật lộn thì em Colorado đã lấy lại vẽ đẹp như trước đây.
  Lại đẹp như xưa
  20130817_173256.

  (còn tiếp)
   
  TayBac, phonglan, vvt642 người khác thích nội dung này.
 6. vvt64

  vvt64 Thành viên CaravanVN
  sống trên đời,phải có 1 tấm chồng..quên..1 tấm lòng.,để làm gì ..em biết không..

  Tham gia:
  17/8/13
  Bài viết:
  1,178
  Đã được thích:
  2,548
  nước đến mông mới nhảy ấy mà..:-"may mà sửa kịp nhá;))..nhắc lại chuyện cũ ,anh đã thử ngủ 3 tiếng,kết quả là cả ngày..chóng mặt@-),bước đi cứ muốn dụi đầu vào tường,đành bỏ mộng đu theo..:toatmohoi:...
   
  TayBac, Chăm pa, phonglan3 người khác thích nội dung này.
 7. dinhquocvn

  dinhquocvn Moderator
  Ban Quản Trị Chi Hội Đồng Nai

  Tham gia:
  14/12/12
  Bài viết:
  957
  Đã được thích:
  2,830
  2. Chuẩn bị (tiếp theo)

  Giải quyết xong cái xe thì lại đến em áp thấp tuổi 15 ngấp nghé ngoài khơi, tuy không dã man như mụ Hải Yến, nhưng cũng làm cho cả diễn đàn phải lo lắng. Các thành viên lại miệt mài thảo luận, lập thêm kế hoạch B – C – D. Nhiều lúc 0h mà vẫn thấy bí thư T miệt mài hỏi thăm giáo sư google về đường đi, chi hội Vũng Tàu thì liên tục cập nhật thông tin thời tiết, mà nghỉ cũng ngộ, chắc các thành viên ở Vũng Tàu thay phiên nhau ra biển để dự báo hay sao ấy mà toàn đoán trúng phóc luôn, sau này hỏi lão B.747 (anh Phúc – chi hội trưởng Vũng Tàu) thì mới biết cả hội Vũng Tàu đều là dân đi biển, tắm biển và lặn biển.
  Thành viên B.747 (anh Phúc – đứng giữa)
  image.

  Thành viên NGUYEN T (anh Dũng)
  IMG_2333.JPG

  Kế hoạch đảo lộn vào giờ chót, thời gian dự kiến của chuyến đi bị thay đổi theo, kéo dài thêm 1 ngày nữa (sau này chính xác là 9 ngày và 3h). Em lỡ xin phép nghĩ từ thứ 2 – thứ 7, bây giờ mà xin lại thì có khi không được đi, thôi thì đành nhắm mắt liều thân, tới đâu thì xin tới đó. Ngày thứ 7, em ngủ từ trưa đến tối để chuẩn bị 20h là lên đường, cũng vì ngủ nhiều quá nên em không hay là hành trình sẽ chuyển hướng đi cực Nam trước.
  Lại nói về thành viên tham gia chuyến đi, cũng có những bất ngờ thú vị, những thành viên đăng ký đi được gọi là chiến binh của diễn đàn (cũng đúng thôi). Thành viên quocgia (anh Quốc – cùng tên với em) lúc đầu đăng ký thành viên dự bị, đến hôm đi họp sinh nhật diễn đàn thì đã quyết tâm chính thức tham gia trong 3 bước chân, sao lại có vụ 3 bước chân ở đây? Bác nào théc mét thì hỏi bác quocgia nhé. Thành viên @Scopio (anh Thọ) vừa đăng ký vào diễn đàn là đăng ký chính thức luôn, có lẽ anh ấy cũng hay thập thò ngoài cửa, khi thấy có thông tin chuyến đi thì mới chịu bước vào ra mắt mọi người. Thành viên Tu Ech Sai Gon (anh Cường – admin diễn đàn) đến giờ chót cáo lỗi không tham gia, thay vào là thành viên Sabaidee (anh Đồng), thành viên này mắc bệnh trái phải bất minh khi đi ra nước ngoài, cái vụ này thì em đã chứng thực khi đi cùng anh ấy ở Lào – Cam – Thái – Trung. Đặc biệt nhất có lẽ là thành viên Chăm pa (chị Vân Anh), là thành viên nữ chính thức duy nhất trong đoàn, sau 3 tháng long nhong tận trời tây, vừa trở về Việt Nam là đăng ký đi luôn, vì sao mọi người đều hoan nghênh chị ấy trong khi các thành viên nữ khác đều bị loại? các bác chịu khó đọc tiếp những bài sau để biết lý do nhé.
  Thành viên quocgia (anh Tự Quốc)
  IMG_2107.JPG

  Thành viên Chăm pa (chị Vân Anh)
  IMG_1998.JPG

  Thành viên Tu Ech Sai Gon (anh Cường – admin diễn đàn CaravanVN)
  image cuong.
  (còn tiếp)
   
  #7 dinhquocvn, 5/12/13
  Sửa lần cuối: 5/12/13
  TayBac, vvt64, Chăm pa3 người khác thích nội dung này.
 8. vvt64

  vvt64 Thành viên CaravanVN
  sống trên đời,phải có 1 tấm chồng..quên..1 tấm lòng.,để làm gì ..em biết không..

  Tham gia:
  17/8/13
  Bài viết:
  1,178
  Đã được thích:
  2,548
  bài này.. được đấy..:cuoinherang: 1452463_717776334899270_546966711_n. (st)
   
  TayBac, phonglanĐậu xanh thích nội dung này.
 9. dinhquocvn

  dinhquocvn Moderator
  Ban Quản Trị Chi Hội Đồng Nai

  Tham gia:
  14/12/12
  Bài viết:
  957
  Đã được thích:
  2,830
  3. Lên đường
  Sau bao ngày thắc thỏm mong chờ, cuối cùng thì ngày khởi hành cũng đến, em háo hức lên đường như một đứa trẻ được mẹ dẫn đi chơi. 8h tối, em lái xe từ nhà đi TP.HCM, điểm đến là nhà thành viên quocgia ở cuối đường Võ Văn Kiệt, thời gian này đường khá là trống, chỉ mất gần 1h là em đã có mặt ở trạm thu phí Sài Gòn. Các sinh viên biết Thầy chúng nó đi giờ đó nên gọi điện tiễn đưa hết sức cảm động, một số em còn gửi cho mình tin nhắn với nội dung: nhà em ở tỉnh ……, khi nào Thầy đi ngang qua tỉnh nhà em thì nhắn tin cho em biết với. Hỏng biết tụi nó có ý gì, nhưng thật sự là trong suốt chuyến hành trình, em chẳng nhắn tin cho đứa nào hết.
  Khoảng hơn 9h tối, vừa chui hầm Thủ Thiêm thì có điện thoại, lại là điện thoại, em cầm điện thoại lên nghe mà không nhìn màn hình (vì mắt em còn phải canh chừng mấy chú xxx ở khu vực này), alo, ai vậy? Anh đây, tiếng anh Danh nhẹ nhàng trả lời, hi, chào anh, có gì không vậy anh? Ăn cơm tối chưa, ghé nhà anh có chút chuyện sẵn dịp ăn tối với anh luôn, liếc đồng hồ thấy mới hơn 9h tối nên em ok ngay và luôn. Nhân tiện em xin giới thiệu luôn, anh Danh cũng là thành viên của diễn đàn CaravanVN, một trong những người anh đáng kính về mọi mặt, các bác ở Sài Gòn ra đường mà thấy chiếc xe Lexus 470 bảng số 52F – 2652 với bộ vỏ MT BFGoodrich thì bác tài chính là anh Danh đó, trong diễn đàn mình, xe anh Danh đang là vô đối chạy offroad. Gần 10h tối em đã có mặt ở nhà anh Danh, tay bắt mặt mừng, một chút sau đó em hét toáng lên một cách sung sướng khi anh Danh nói: biết em và Hồng Anh hay đi offroad, anh mua tặng em và Hồng Anh mỗi đứa 01 cái bơm ARB, trời ạ, cái bơm có giá hơn 500USD, lại là hàng đỉnh trong giới offroad, theo em biết trong diễn đàn mình chỉ có 3 đại ca là anh Danh, anh Mi và anh buggy có loại bơm này, bây giờ có thêm em và Hồng Anh. Anh em thang máy thẳng lầu 3, cơm canh đã dọn sẵn, anh em cùng nhau vừa ăn vừa tám chuyện đi off đồi cát, Hồng Anh đang ở tận Nam Mỹ khi biết tin cũng gọi điện cảm ơn quá chừng.
  Từ phải qua: Anh Mi, Hồng Anh, Anh Danh
  20131015_121943.

  Thay vỏ HT = MT
  20131015_120110.

  Hình ảnh Lexus470 off đồi cát
  DSC_0056.JPG

  11h tối, tạm biệt anh Danh, em chạy thẳng đến nhà thành viên quocgia. Nhà anh Quốc em đã tới rồi, nhưng là ban ngày, còn bây giờ đang là nữa đêm, chạy lanh quanh mà không thấy nhà, sau một hồi alo với nhau thì em cũng tới nhà anh quocgia. Đón em tại cửa nhà là 1 dàn đồng ca gâu gâu, sau khi trình đủ thứ giấy tờ thì bọn cẩu mới cho em vào nhà. Trúc (vợ quocgia) thật là chu đáo, chuẩn bị nào sữa Ensure, nào bò húc, nào khô mực, nào súc xích cho chồng, dặn chồng đừng có ấy ấy trong những ngày xa vợ, nhớ gọi điện thoại mỗi ngày, và đặc biệt là nhớ uống sữa mỗi ngày cho có sức khỏe. Thú thiệt là trong 12 hộp sữa của Trúc thì mình em đã xơi 10 hộp, anh quocgia 01 hộp, Lợi quay phim 01 hộp, nếu có đọc bài này thì Trúc đừng giận em nhé.
  Tranh thủ lúc chờ anh Quocgia chia tay chia chân vợ yêu, em gọi điện cho bí thư T để qua đón, bên kia đầu giây, giọng bí thư đứt quãng: anh … anh đang …. tranh … thủ tí, chú cứ … đến điểm … hẹn trước nhé. Trời ạ, giờ này mà còn tranh thủ tí, bó tay, anh Quocgia cũng vừa xong, 2 anh em thẳng tiến Bưu Điện Thành Phố, nơi hội quân xuất phát.
   
  TayBac, phonglan, Chăm pa4 người khác thích nội dung này.
 10. NGUYEN T

  NGUYEN T Thành viên CaravanVN

  Tham gia:
  21/3/13
  Bài viết:
  1,017
  Đã được thích:
  4,122
  Lên tay quá chừng!
   
  TayBac, phonglan, Chăm pa1 người khác thích nội dung này.

Chia sẻ trang này