1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Ford nộp bằng sáng chế cho quy trình khử "mùi xe mới"

Thảo luận trong 'FORD' bắt đầu bởi nguyendung, 22/11/18.

 1. nguyendung

  nguyendung Thành viên mới

  Tham gia:
  6/7/15
  Bài viết:
  786
  Đã được thích:
  628
  Hơn 10% khách hàng tại Trung Quốc phàn nàn về mùi nội thất “đặc trưng” của xe mới 100%.

  Đối với nhiều người, khui thùng một chiếc ôtô mới toanh là một việc cực kỳ sung sướng và thú vị tuy nhiên mùi xe mới không phải lúc nào cũng được ưa thích. Theo khảo sát của JD Power, hơn 10% khách hàng tại Trung Quốc phàn nàn về mùi nội thất “đặc trưng” của xe mới 100%.

  [​IMG]

  Mùi nội thất xe mới được cấu thành từ các hợp chất hữu cơ như: da, nhựa và các vật liệu tổng hợp khác như keo, hoá chất để gắn các bộ phận bên trong xe. Và để giải quyết vấn đề đó, Ford vừa đệ đơn lên “Văn phòng quản lý bằng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ” với mục đích đăng ký bằng sáng chế cho một quy trình loại bỏ mùi xe mới.

  [​IMG]

  Theo đó, hãng xe Mỹ sẽ đậu các sản phẩm xe mới của mình dưới trời nắng, mở hết cửa sổ, đề nổ động cơ, bật quạt và để điều hoà ở chế độ sưởi nhằm loại bỏ mùi xe mới.

  [​IMG]

  Brent Gruber, giám đốc cấp cao toàn cầu của bộ phận chuyên về xe hơi J.D. Power cho biết: "Mùi nội thất chính là vấn đề bị nhiều người phàn nàn nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Thậm chí, nó nhận được gấp đôi tỉ lệ phàn nàn so với vấn đề phổ biến thứ 2 - tiêu hao nhiên liệu."  [​IMG]

  Trong khi “mùi xe mới” được xem là một phần lịch sử của ngành công nghiệp ôtô Mỹ thì các khách hàng tại đất nước tỷ dân lại không thích mùi đó. “Quy trình khử mùi xe mới là một thành quả của nhiều năm nghiên cứu và nó sẽ là một ý tưởng để Ford xem xét sử dụng lâu dài trong tương lai” – lãnh đạo cấp cao thuộc bộ phận nghiên cứu vật lý của Ford Debbie Mielewski cho biết.

  Theo 24h​
   

Chia sẻ trang này