1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Ford Mustang GT 'đồng nát' có giá hơn 1 triệu USD

Thảo luận trong 'FORD' bắt đầu bởi montecristo, 23/8/19.

 1. montecristo

  montecristo Thành viên CaravanVN

  Tham gia:
  25/10/15
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  19
  Chiếc Ford Mustang GT đời 1968 từng gắn liền với tài tử Steve McQueen trong bộ phim Bullitt sắp được đem bán đấu giá với số tiền ước tính hơn 1 triệu USD.

  [​IMG]
  Chiếc Ford Mustang GT đời 1968 từng gắn liền với tài tử Steve McQueen trong bộ phim Bullitt vừa được rao bán đấu giá sau một thời gian dài thuộc sở hữu của gia đình Kiernan.
  [​IMG]
  Là chiếc Mustang GT nguyên bản duy nhất còn sót lại từ bộ phim đình đám Bullitt do chính Steve McQueen cầm lái, chiếc xe được nhiều người săn lùng, từ những nhà sưu tập xe nổi tiếng đến những người hâm mộ tài tử người Mỹ.
  [​IMG]
  Sau một thời gian biến mất, chiếc xe được phát hiện và đưa ra triển lãm trước công chúng lần đầu tiên sau 40 năm tại Detroit Motorshow năm 2018. Đây cũng là mẫu xe tạo cảm hứng để hãng Ford sản xuất phiên bản Ford Mustang Bullitt 2001, 2008 và 2019.
  [​IMG]
  Gắn liền với cảnh rượt đuổi mang tính biểu tượng với chiếc Dodge Charger trên đường phố San Francisco, chỉ có 2 chiếc Mustang GT được sản xuất cho cảnh phim này. Sau khi đoàn phim đóng máy, chiếc Mustang còn nguyên vẹn duy nhất được bán cho một nhân viên của Warner Bros là Robert Ross.
  upload_2019-8-23_22-8-13.


  [​IMG]
  Ông Ross nắm quyền sở hữu của chiếc xe cho đến năm 1970, khi ông bán chiếc xe cho một thám tử đến từ New Jersey tên Frank Marranca với giá 6.000 USD. Vị thám tử này giữ chiếc xe thêm 4 năm, cho đến khi ông bán cho ông bà Robert và Robbie Kiernan với mức giá tương tự.
  [​IMG]
  Kể từ lúc đó, chiếc xe huyền thoại này thuộc sở hữu của gia đình Kiernan mà không có bất kì sự thay đổi gì đến hiện trạng của chiếc xe, trong suốt hơn 40 năm.
  [​IMG]
  Tưởng chừng không ai còn biết đến sự tồn tại của chiếc xe cho đến năm 2008, khi người con trai Sean Kiernan công bố chiếc xe biểu tượng này thuộc sở hữu của gia đình ông.
  [​IMG]
  Đặc biệt hơn, tài tử Steve McQueen từng viết thư trực tiếp đến cha ông Sean là Robert Kiernan đề nghị mua lại chiếc Mustang này. Tuy nhiên, cả 2 đã không đi đến thỏa thuận cuối cùng. Steve McQueen mất vào năm 1980 mà vẫn chưa thể cầm lái lại chiếc xe vốn đã cùng ông trở thành một tượng đài điện ảnh của thập kỷ 20.
  [​IMG]
  Chiếc Mustang GT 1968 này sẽ được đem ra bán đấu giá tại Mecum’s Kissimmee vào tháng 1/2020. Là biểu tượng về ngành công nghiệp ôtô cũng như gắn liền với tên tuổi Steve McQueen và bộ phim Bullitt, mức giá của chiếc xe này sẽ không dưới 7 chữ số

  Nguồn: zing news
   

Chia sẻ trang này