1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Đổi gió về tour du lịch Đông Triều thưởng ngoạn cảnh quê

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - Tư vấn du lịch' bắt đầu bởi caonguyennui86, 23/6/16.

 1. caonguyennui86

  caonguyennui86 Thành viên mới
  Maldives là 1 quần đảo san hô tuyệt đẹp nằm ở phía Nam Ấn Độ http://toidi.net/diem-den-nuoc-ngoai/du-lich-maldives.html

  Tham gia:
  5/3/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  2
  Đổi gió về tour du lịch Đông Triều thưởng ngoạn cảnh quê

  thị xã Đông Triều nằm ở cửa ngõ phía Tây thức giấc Quảng Ninh, cách Hạ Long 78 km, cách Hà Nội 90 km. Với hai ngày nghỉ phát xuất trong khoảng Hà Nội, Đông Triều là điểm đến xuất sắc cho các chuyến phươt nghỉ dưỡng, linh tính của du khách Việt.

  Ngày 1: du lịch sinh thái ở làng quê yên Đức
  lặng Đức nằm cách Hạ Long 60 km, mất khoảng 3 tiếng rưỡi di chuyển từ trọng điểm đô thị Hà Nội.
  đến với yên Đức, du khách sẽ được thưởng thức ko gian thái hoà với những cánh đồng lúa xanh mênh mông, ao hồ, vườn tược gợi hình ảnh làng quê Việt lúc xưa. Nơi đây còn có các di tích văn hóa lịch sử đặc sắc như chùa cảnh huống, núi Canh, hang 73…
  [​IMG]

  điểm thu hút nhất của yên Đức có nhẽ là trải nghiệm một ngày làm cho dân cày, trồng rau, bắt cá bằng nơm, giã gạo, xay lúa… xem múa rối nước và thưởng thức sản vật địa phương như chả rươi, xôi nếp cái hoa vàng, cá ngần, bánh gật gù…

  Ngày 2: Đền An Sinh – Đền Thái – Chùa Am Ngọa Vân
  Đền An Sinh

  Đền trước vốn là điện An Sinh, được xây dựng dưới thời trằn (năm 1381) và trùng tu, tu tạo nhiều lần dưới thời trằn, Lê, Nguyễn. Trải qua thời kì và những thăng trầm của lịch sử, điện An Sinh chỉ còn là các phế tích.

  Đền An Sinh hiện giờ thuộc phường An Sinh, cách ngã tư Đông Triều 5,5 km. Đây là nơi thờ tự 8 vị vua nhà trần có lăng mộ tại vùng đất An Sinh – Đông Triều, Hưng Đạo thánh thượng trằn Quốc Tuấn và chủ toạ Hồ Chí Minh.

  Lễ hội Đền An Sinh hàng năm tính từ lúc ngày 20 tới 22/8 Âm lịch, thu hút hàng ngàn lượt du khách thập phương về đây thăm quan, chiêm bái.

  Nơi đây trồng 2 hàng cây đại, biểu trưng cho các vị vua triều è cổ. đồng thời đền còn có không gian trưng bày một số di sản văn hóa tiêu biểu của nhà trần được tìm thấy tại các di tích ở Đông Triều như bãi đá cổ, chậu gốm cho vua dùng…

  [​IMG]

  Đền Thái

  Đền Thái (còn gọi là Thái Miếu), cách đền An Sinh khoảng 3 km về phía Đông. thái miếu nằm trên 1 quả đồi rẻ thuộc thôn Trại Lốc, thị trấn An Sinh. Đây là di tích quan yếu, khẳng định Đông Triều là quê gốc của nhà trần.

  khi được vua trằn Thái Tông phong vương và cấp đất thang mộc tại An Sinh, An Sinh vương trần Liễu đã cho vun đắp tông miếu để làm nơi phụng dưỡng tổ sư và thái thượng hoàng è cổ Thừa. lúc các vua trằn chọn An Sinh là nơi xây dựng lăng tẩm, bài vị của các vua è cũng được thờ ở đây.

  Trải qua thời gian, các dự án kiến trúc của tôn miếu được xây dựng dưới thời trằn đã bị phá hủy hoàn toàn. đến cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, trên vị trí trước đây là tông miếu 1 ngôi đình được dựng lên, gọi là Đình Đốc Trại. Với tư cách là Tổ Miếu hay miếu đường của nhà è ở quê gốc An Sinh, đền Thái được thẩm định là di tích quan yếu bậc nhất trong hệ thống những di tích lăng tẩm đền miếu và chùa tháp của nhà trằn tại Đông Triều.

  Rời đền Thái du khách tiếp diễn hành trình đi thăm chùa, am Ngọa Vân. Nằm trong tuyến phươt linh tính di tích nhà trằn, chùa, am Ngọa Vân là nơi Đức vua, Phật hoàng trằn Nhân Tông tu hành, nhập cõi nát bàn, hóa Phật nên được coi là Thánh địa và là một quần thể kiến trúc chùa tháp to của Thiền phái Trúc Lâm.

  Tích xưa nói lại rằng, sau lúc trần Nhân Tông hóa Phật, đệ tử Pháp Loa (Tổ thứ hai của Thiền phái Trúc Lâm) cho hỏa thiêu Ngài ngay tại Ngọa Vân, thu được hàng ngàn viên xá lỵ, ngọc cốt. một phần xá lỵ của Ngài được tôn trí trong Phật hoàng tháp tại am Ngọa Vân, 1 phần được đưa đi tôn trí ở nhiều nơi khác như Đức Lăng, tháp Phổ Minh… Thánh địa Ngọa Vân sau đó cũng được Pháp Loa cho vun đắp và mở rộng thành một quần thể chùa tháp to. trong khoảng đấy về sau, quần thể chùa tháp Ngọa Vân không dừng được mở rộng.

  Lên Ngọa Vân, du khách sẽ được trải nghiệm tuyến cáp treo dài hơn hai km, với hai nhà ga và 53 cabin sức chứa 10 người. Giá cáp treo khứ hồi là 180.000 đồng, 1 chiều là 100.000 đồng.

  [​IMG]
  Lễ hội xuân Ngọa Vân được diễn ra hằng năm, kéo dài suốt mùa xuân, từ mùng 9 tháng Giêng tới hết tháng 3 Âm lịch.

  Chùa Hồ Thiên
  Kết thúc chuyến hành trình du khách sẽ đi thăm chùa Hồ Thiên. Chùa được Pháp Loa cho xây dựng vào năm 1327. Tên gọi chùa Hồ Thiên nghĩa là ngôi chùa được vun đắp ở nơi cảnh phật, cõi tiên.
  Tục truyền, Hồ Thiên là nơi những vị cao nâng cao tu luyện sau lúc hoàn thành hoàn hảo khóa học tại Quỳnh Lâm viện. Dưới thời Lê Trung Hưng, chùa Hồ Thiên được triều đình nhà Lê cho đại trùng tu, tu chỉnh với quy mô các công trình lớn như: Chùa chính, nhà nâng cao, nhà tổ, vườn tháp và nhà bia.

  Nằm cách khu chùa chính khoảng 100 m về phía Đông là nhà bia, kiến trúc đá xanh hết sức độc đáo. ngoài ra, trong khuôn viên chùa Hồ Thiên còn có tháp 7 tầng cùng nhiều di vật kiến trúc khác. Hành hương về chùa Hồ Thiên, du khách có cơ hội được hòa mình vào ko gian đẹp, cùng chiêm tưởng lại tuyến phố tu tập của các bậc cao tăng thời trần.

  Sáng 26/3, thị xã Đông Triều ban bố 14 điểm khám phá và 4 tuyến tour du lịch được UBND tỉnh giấc Quảng Ninh công nhận. Theo ấy, 4 tuyến tour du lịch gồm: Tuyến khám phá linh tính di tích nhà nai lưng, tuyến khám phá linh tính hài hòa sinh thái, tuyến khám phá du lịch miền quê Đông Triều, tuyến tour du lịch Đệ tứ chiến khu Đông Triều.

  Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, Đông Triều có nhiều tiềm năng, điểm mạnh để lớn mạnh khám phá. chỉ mất khoảng tới, thị xã cần lắp đặt những biển báo hệ thống hướng dẫn các tuyến, điểm du lịch; doanh nghiệp huấn luyện hướng dẫn viên, thuyết minh viên tại các điểm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, tuyên truyền quảng bá giới thiệu phươt Đông Triều. Đối với những tổ chức, công ty lữ hành tiếp tục vun đắp gói sản phẩm phươt phù hợp, tạo sự gắn kết với tour các vùng miền trong tỉnh và khu vực.
   
  #1 caonguyennui86, 23/6/16
  Sửa lần cuối bởi quản trị viên: 23/6/16
  thang455411 thích nội dung này.

Chia sẻ trang này