1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Đăng ký mua bộ đàm Baofeng UV-5R

Thảo luận trong 'Bộ đàm' bắt đầu bởi Sabaidee, 10/8/13.

 1. Tu Ech Sai Gon

  Tu Ech Sai Gon Administrator
  Hãy lái lên phía trước, nơi đó là cả bầu trời xanh.....

  Tham gia:
  26/10/12
  Bài viết:
  1,679
  Đã được thích:
  5,765
  Riêng em, em toàn xài bộ đàm nội bộ không à!
  "BỘ ĐÀM NỘI BỘ" là gì? Đó là 2 xe chạy song song với nhau, hạ cửa kính xuống và nói chuyện!:cuoikhoaichi::cuoikhoaichi::cuoikhoaichi::cuoikhoaichi::cuoikhoaichi::cuoikhoaichi::cuoikhoaichi:[/quote]

  Bác Tê ơi, Bác quảng bá bộ đàm nội bộ kiểu ấy là không ổn rùi, vì vi phạm Luật Giao thông đường bộ!:chem::nghedienthoai:
   
  BLACK & WHITE, BLUE SKY, Rampart2 người khác thích nội dung này.
 2. buggy

  buggy Thành viên CaravanVN

  Tham gia:
  4/1/13
  Bài viết:
  1,102
  Đã được thích:
  3,686
  Ý em ở đây là khi đi Caravan, các xe bình thường thì không sao, còn xe dẫn đường & chốt đoàn là phải chơi bộ đàm trạm nó mới đảm bảo thông tin đầy đủ đến các thành viên. Khi đi với NP thì chúng ta có bộ đàm trạm rồi, khỏi lo nữa. Còn khi ko mượn dc bộ đàm của NP, lúc đó phải xài bộ đàm tay. Em bàn với NGUYEN T rồi, bọn em sẽ mua 2 cái trạm UHF.

  Em nghĩ nếu chúng ta chưa gặp mặt nhau, chưa đi chơi chung thì các bác không nên nói kiểu khi đã máu hay không máu. Em cũng chả quan tâm chuyện máu hay không, em chỉ quan tâm đến an toàn của chuyến đi, nhất là những chuyến do các thành viên tự tổ chức.
   
  quocgia, dinhquocvn, Tu Ech Sai Gon1 người khác thích nội dung này.
 3. BLUE SKY

  BLUE SKY Thành viên CaravanVN

  Tham gia:
  1/11/12
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  1,102
  Đã là Caravan thì thông tin cả đoàn đều cần nhận được rõ ràng, chính xác chứ không riêng gì xe dẫn đầu và chốt đoàn mới cần đâu các Bác ạh. Có những chuyến đi, 01 vài xe bị trục trặc bộ đàm thôi là đã mất cảm giác đi caravan và bị cô lập thông tin, và nhiều vấn đề khác khi di chuyển, dừng đậu,... Nên mỗi xe mình trang bị ít nhất là bộ đàm trạm UHF cùng sóng bên NP Tour, có điều kiện nữa thì thêm cái 02 sóng V+U cầm tay cho tiện lợi các Bác ạh!
   
  quocgia, Rampart, dinhquocvn1 người khác thích nội dung này.
 4. buggy

  buggy Thành viên CaravanVN

  Tham gia:
  4/1/13
  Bài viết:
  1,102
  Đã được thích:
  3,686
  Thực ra những chuyến đi ngắn, ko cần bộ đàm trạm cho tất cả các xe. Bộ đàm cầm tay có cái rất tiện là ra khỏi xe vẫn tiếp tục gọi dc nhau. Về chi phí thì cái bộ đàm tay xịn nó đắt tương đương bộ đàm trạm.

  Thông tin từ xe dẫn đoàn là quan trọng nhất, nên nó phải là bộ đàm trạm để cung cấp đầy đủ thông tin hướng dẫn các thành viên. Bộ đàm con nó có cái dở là tầm phát sóng ko xa, nhưng thu sóng thì ngon, chả vde gì.
   
  quocgia, Tu Ech Sai Gon, Đậu xanh1 người khác thích nội dung này.
 5. NGUYEN T

  NGUYEN T Thành viên CaravanVN

  Tham gia:
  21/3/13
  Bài viết:
  1,018
  Đã được thích:
  4,125
  Ngoài vấn đề các thành viên mới chưa quen sử dụng bộ đàm, thì việc một vài thành viên trong đoàn không sử dụng bộ đàm trong suốt chuyến đi cũng làm cho đoàn bị đứt đi mộ mắt xích vô hình, vấn đề liên lạc cũng nh nắm tình hình chung gặp nhiều khó khăn.
  Vì vậy, nhân tiện nói chuyện về chất lượng bộ đàm, em xin góp ý thêm một chút trong việc dùng bộ đàm để tiếp nhận thông tin cũng như thông báo thông tin của từng thành viên trong suốt chuyến đi.
   
  Tu Ech Sai GonĐậu xanh thích nội dung này.
 6. Sabaidee

  Sabaidee Thành viên CaravanVN
  Cuộc đời là những chuyến đi

  Tham gia:
  7/1/13
  Bài viết:
  931
  Đã được thích:
  2,428
  Bác buggy ơi em có ngu kiến thế này bác thử ngâm cứu xem sao. Theo em suy nghĩ thì nếu như bác và bác T mua 2 cái máy trạm thì dĩ nhiên 2 bác người đầu người đuôi luôn luôn bắt sóng tốt được và các thành viên còn lại dùng cầm tay cũng bắt sóng tốt được nhưng vấn đề là các thành viên dùng cầm tay sẽ phát sóng không tới được 2 bác nếu cự ly xa. vậy thì chúng ta có nên góp sức với nhau để đầu tư cái máy trạm lặp sóng đặt ở giữa đoàn xe và nó có chức năng thu và phát các sóng của đoàn và khuếch tán rộng ra cho các xe đều thu và phát được. Bác và cả nhà thử ngâm cứu như vậy nó có tiện lợi hơn không nha bác. Đây là ý kiến của riêng cá nhân em.
   
  quocgia, Tu Ech Sai GonĐậu xanh thích nội dung này.
 7. BLUE SKY

  BLUE SKY Thành viên CaravanVN

  Tham gia:
  1/11/12
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  1,102
  Nói chuyện bộ đàm, em lại nhớ chuyến Trung Quốc tháng 9 năm trước, cũng vì bộ đàm tay mau hết pin, bắt sóng cự ly gần mà bác trưởng đoàn cứ ới các xe xác nhận thông tin, mấy xe gần thì nghe được, các xe đoạn sau của đoàn chỉ nghe được mà không nói được, tức ói máu..... May mà có 4-5 xe trong đoàn có bộ đàm trạm UHF của NP Tour nhà mình nên chuyển dùm thông tin qua các xe mới đến được bác dẫn đoàn đấy ạh! :cuoideu:
   
  BLACK & WHITETu Ech Sai Gon thích nội dung này.
 8. Rampart

  Rampart Thành viên CaravanVN

  Tham gia:
  1/4/13
  Bài viết:
  851
  Đã được thích:
  2,337
  Trên diễn đàn chúng ta nên trao đổi để tìm ra cái hay, tốt nhất ....cùng giúp ích cho tất cả mọi người cùng tham gia caravan. Thật ra em nghĩ chúng ta đang sống trong thời đại KT số nếu cả bộ đàm trạm, cầm tay UHF hay VHF đều trục trặc , hay không liên lạc được với nhau thì ta tạm dùng ĐT thỉnh thoảng em với bác T vẫn dùng ĐT trao đổi 1 số điều mà kg nói trên sóng do xa quá hay bộ đàm mình bị tịt hay sao ý
   
  Tu Ech Sai Gon, dinhquocvnĐậu xanh thích nội dung này.
 9. Sabaidee

  Sabaidee Thành viên CaravanVN
  Cuộc đời là những chuyến đi

  Tham gia:
  7/1/13
  Bài viết:
  931
  Đã được thích:
  2,428
  "thỉnh thoảng em với bác T vẫn dùng ĐT trao đổi 1 số điều mà kg nói trên sóng do xa quá hay bộ đàm mình bị tịt hay sao ý" ==> cái này nói theo ngôn ngữ CaravanVN là dùng kênh nội bộ đấy bác Rampart ơi :cuoideu:
   
  quocgia, Tu Ech Sai Gon, dinhquocvn2 người khác thích nội dung này.
 10. anhgia15

  anhgia15 Thành viên mới

  Tham gia:
  3/1/13
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  263
  Bác Nguyen-T ơi em còn cầm của bác cái bộ đàm, bữa nào gặp bác em gửi nhé
   
  Đậu xanh thích nội dung này.

Chia sẻ trang này