1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Con Đường Nhân Tạo Giữa Biển Dài Nhất Việt Nam

Thảo luận trong 'Trên mọi nẻo đường' bắt đầu bởi Luongtran0711, 19/9/22.

 1. Luongtran0711

  Luongtran0711 Thành viên mới

  Tham gia:
  27/8/22
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  7
  Con đường giữa biển này thực chất là “đê chắn sóng”, tọa lạc tại huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng. Với chiều dài hơn 10km bao gồm 2 phần đê chắn sóng và chắn cát, kéo dài từ khu vực đảo Cát Hải ra tới tận Biển Đông.
  Nhắc đến Hải Phòng, người ta sẽ nhớ ngay tới những điểm du lịch hút khách như Cát Bà, Hòn Dấu hay biển Đồ Sơn... Có điều, thành phố hoa phượng đỏ còn nhiều điều thú vị hơn mà bạn chưa biết, đó là "con đường đê chắn sóng Cát Hải", còn gọi là con đường đi bộ trên biển dài nhất Việt Nam.

  Đê chắn sóng Cát Hải nằm bên cửa Lạch Huyện (giữa đảo Cát Hải và Cát Bà), Hải Phòng. Với chiều dài hơn 10km, chiều ngang mặt trên cùng 2,5 m, bao gồm 2 phần đê chắn sóng và chắn cát, kéo dài từ khu vực đảo Cát Hải ra tới tận Biển Đông.
  Sự xuất hiện của đê này vốn phục vụ cho mục đích ngăn những con sóng, những luồng nước mạnh "đánh" vào cửa Lạch Huyện cũng như giúp tàu thuyền ra vào dễ dàng hơn, không bị ảnh hưởng khi neo đậu.
  Để hoàn thành con đường đê dài tít tắp bên dưới, người ta đã đổ đá xuống những vị trí cố định, tiếp theo là đặt các khối bê tông hình vuông với kích thước "siêu to khổng lồ" và nặng hàng chục tấn lên trên mặt.
  Không phải lúc nào con đường cũng xuất hiện, chỉ khi triều xuống, nó mới hiện ra rõ mồn một như lát cắt màu trắng xám chia đôi mặt biển. Ngược lại, khi thủy triều dâng, phần lớn đê chắn sóng sẽ nằm ẩn dưới nước.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  (Ảnh: sưu tầm)
   

Chia sẻ trang này