1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

Aston Martin mất hợp đồng 26 triệu USD vì biểu tình Hồng Kông

Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi montecristo, 19/8/19.

 1. montecristo

  montecristo Thành viên mới

  Tham gia:
  25/10/15
  Bài viết:
  181
  Đã được thích:
  19
  Hợp đồng bán mảng sở hữu trí tuệ và thiết kế của siêu xe đã ngừng sản xuất Aston Martin Vanquish cho công ty Trung Quốc dù được chốt từ cuối năm ngoái nhưng vẫn đổ bể.

  [​IMG]
  Hợp đồng này từng được hãng xe Anh loan báo từ tháng 10/2018. Khi đó, hãng chỉ nói rằng một đối tác bí mật đã mua lại mảng trên.
  [​IMG]
  Automotive News Europe vừa tiết lộ đối tác bí mật đó chính là công ty Detroit Electric của Trung Quốc. Công ty này đặt trụ ở tại Hồng Kông, chuyên sản xuất xe thể thao chạy điện.
  [​IMG]
  Trị giá hợp đồng tới 26 triệu USD. Aston Martin đang rất cần khoản tiền mặt này sau khi phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) tháng 10 năm ngoái.
  [​IMG]
  Trong báo cáo tài chính gần nhất do Automotive News Europe hé lộ, khoản tiền 26 triệu USD trên được ghi nợ. Aston Martin từng chắc như đinh đóng cột sẽ nhận được tiền khi hợp đồng ráo mực.
  [​IMG]
  Ở thời điểm hiện tại, gần chắc chắn Detroit Electric sẽ không thực hiện hợp đồng, Automotive News Europe khẳng định. Điều đó có nghĩa cổ đông của Aston Martin sẽ không nhận được tiền.
  [​IMG]
  Theo hợp đồng đã ký, Detroit Electric sẽ tiếp nhận kế hoạch, thiết bị và chuyên gia tư vấn để biến thiết kế thân xe Vanquish thành mẫu xe điện mới của hãng này.
  [​IMG]
  Hiện còn chưa rõ Detroit Electric có đủ tiền mặt để trả hoặc hủy toàn bộ hợp đồng hay không. Xét trên tình hình hiện tại với hàng loạt khó khăn công ty phương Tây gặp phải khi bán sáng chế cho công ty Trung Quốc, Aston Martin không hy vọng sẽ lấy được tiền.
  [​IMG]
  Xui xẻo xảy ra trong bối cảnh Aston Martin đang gặp nhiều khó khăn tài chính. Nợ cao, giá cổ phiếu giảm khiến hãng xe Anh như ngồi trên đống lửa. Aston Martin đang tìm đối tác mới cho hợp đồng này, Automotive News Europe cho biết.

  Nguồn: zing news
   

Chia sẻ trang này