1. Chào mừng đến với CaravanVN!
  Nếu bạn thấy nơi đây thú vị, tại sao lại không đăng ký tham gia để trao đổi cùng mọi người. :)
  Bỏ qua thông báo này

8 mẹo nhỏ để khiến bạn "dễ thở" hơn trong việc đóng gói hành lý cho chuyến đi dài ngày.

Thảo luận trong 'Kỹ năng Caravan' bắt đầu bởi tuitenHoa, 17/8/15.

 1. tuitenHoa

  tuitenHoa Thành viên CaravanVN

  Tham gia:
  6/7/15
  Bài viết:
  1,117
  Đã được thích:
  666
  Ai cũng biết rằng trong những chuyến đi dài, bạn đóng gói hành lý càng nhẹ thì càng tốt. Nhưng làm cách nào đê tránh việc đóng gói “quá tay” khiến hành lý nặng và cồng kềnh làm chuyến đi trở nên nặng nhọc khiến chuyến đi mất vui.

  Việc đóng gói hành lý là 1 trong những vấn đề đau đầu với chúng ta trong những chuyến đi dài, đóng gói ít quá thì bạn thiếu đi những vật dụng cần thiết, đóng gói nhiều quá thì lại khiến hành lý cồng kềnh làm chuyến đi mất vui. Vì thế, dưới đây là 8 cách khiến bạn đóng gói hành lý 1 cách hợp lý nhất.
  meo_hay_giup_dong_goi_hanh_ly_DSPL1.

  1. Đừng đóng gói tất tần tật mọi thứ mà bạn muốn mang theo trong chuyến đi.

  Nếu lúc bạn hoàn thành việc đóng gói hành lý, ngay lập tức bạn thấy quần áo và đồ dùng của bạn chiếm sạch diện tích của hành lý thì xác định rằng, bạn thật sự gặp vấn đề trong chuyến đi nỳ rồi.

  Hãy nhớ những điều này trong đầu:

  Quần áo dơ thường chiếm nhiều diện tích hơn quần áo đã được xếp ngăn nắp ngay ngắn.

  Bạn hoặc con bạn sẽ mua thêm vật dụng/đồ chơi trong chuyến đi này.

  Hãy sắp xếp lại hành lý bạn mỗi ngày trong chuyến đi để tạo thêm chỗ trống trong hành lý hoặc biết chính xác những trang bị, đồ dùng để tránh bới móc trong hành lý.

  Hãy nhắm làm sao mà khi bạn rời khỏi nhà, hành lý bạn chỉ đầy 1 nữa cho đến 2/3 hành lý. Nếu có thể, bạn hãy bỏ chút tiền ra để mua 1 chiếc hành lý nhỏ kèm theo để tránh việc hành lý cồng kềnh trên máy bay vừa làm mình khó chịu, vừa làm những người xung quanh bạn khó chịu.


  2. Không bao giờ đóng gói hành lý theo chế độ “Sống sót”.

  Khi bạn ra khỏi nhà - vùng an toàn của bạn, 1 số người thường trở nên lo lắng thái quá và mang 1 đống đồ dùng, trang thiết bị dư thừa làm hành lý trở nên chật chội và cồng kềnh. Nếu ở nhà bạn không cần dùng đến “thiết bị 30 chức năng” hay “Bộ cứu thương dùng cho leo núi Everest” thì tại sao lại tốn công tốn sức mang chúng theo chi cho nặng hành lý?

  Có 1 sư thật rằng, rất nhiều khách du lịch mang theo nhiều những trang thiết bị dư thừa và cồng kềnh trong chuyến đi, bạn đừng lo lắng, vì ngoài các chuyến đi rừng rú hoặc thám hiểm hoang dã ( đi mấy chuyến này thì bạn phải chịu khó xách mấy món tôi vừa nêu trên đi thôi, chịu khó cồng để hành lý cồng kềnh 1 tí ) thì mọi nơi đều có các cửa hiệu thuốc, cửa hiệu tạp hóa để bạn mua lúc đến nơi. Hãy thôi nghĩ đến chứ “nếu như” thì hành lý bạn sẽ nhẹ nhàng hơn hẳng đấy.


  3. Hiểu biết về địa điểm mình muốn đến.

  Việc hiểu biết về địa điểm bạn muốn đến rất quan trọng trong việc đóng gói hành lý 1 cách hợp lý.

  Về việc giặt ủi đồ: hãy tra dò khách sạn bạn ở hoặc nơi bạn đến có dịch vụ giặt ủi không, tuy hơi tốn tiền nhưng thật sự nếu làm vậy thì bạn sẽ bớt phải đóng gói nhiều quần áo và lúc đó bạn sẽ trở nên “ dễ thở” hơn trong việc đóng gói hành lý.

  Về thời tiết: việc biết rõ về thời tiếc của địa điểm bạn muốn đến là vô cùng quan trọng, vì nó sẽ giúp bạn bớt phải mang sai hoặc dư đồ mặc hoặc trang bị cân thiết. Tại sao lại phải mang theo cây dù cồng kềnh nặng nề khi bạn đi đến 1 nơi nắng nóng và ít mưa?


  4. Lập kế hoạch mua đồ dùng và thiết bị ở nơi bạn đến.

  Có 1 câu nói đến bây giờ tôi vẫn thấy là đúng cho các du khách đi trong chuyến đi dài ngày “đóng gói ít, mang tiền nhiều”, vì thật sự tiền luôn giúp bạn ứng biến tốt hơn so với những vật dụng chỉ dùng cố định trong 1 số trường hợp nhất định.

  Mua sắm ở nơi bạn đến hoặc sử dụng các sản phẩm của địa phương, trừ khi bạn chắc chắn xác định rằng nơi bạn đến không có thứ bạn cần thì hãy mang theo thứ đó.


  5. Vận dụng sự hợp lý của não bộ trong việc đóng gói.

  Nếu bạn đợi “nước tới chân mới đóng gói” thì coi như xác định chuyến đi này thể nào bạn cũng mang dư đồ dùng trong hành lý. Hãy xếp tất cả những thứ mình nghĩ là mình cần lên sàn nhà hoặc lên giường ngủ phòng ngủ rồi để đó, hãy đi vòng vòng, coi tivi, chơi game, làm việc... Để tạm thời quên đi về đống hành lý và khi bạn quay lại phòng ngủ, lúc đó đập vào mắt bạn sẽ là những đồ dùng mà ban đầu bạn nghĩ rằng bạn cần trong chuyến đi, ngay lúc này bạn hãy suy nghĩ lại lí do vì sao mình cần mang món này món kia để đi trong chuyến đi, lúc đó bạn sẽ chọn được đồ dùng hợp lí nhất để mang đi trong chuyến đi.


  6. Đừng thêm vật dụng vào phút cuối.

  Thường vào những giây cuối trước khi bạn khởi hành chuyến đi dài ngày của mình, dù đã xếp xong hành lý, 1 số khách du lịch thường bỗng muốn thêm 1 món gì đó vào trong hành lý vì những lí do nào đó. Chuyện này là không nên do bạn đã đóng gói hết những thứ bạn cần vào trong hành lý, nếu bạn cần món bạn vừa thêm vào thì lúc đóng gói bạn đã bỏ nó vào hành lý rồi. Vì thế hãy chắc chắn rằng bạn mang những gì mình thật sự cần để tránh đóng gói thêm 1 món đồ gì đó không thực sự cần thiết trong chuyến đi.


  7. Mang ít đồ chơi.

  1 số gia đình khi đi chơi xa thường mang theo 1 đồng đồ chơi của lũ nhỏ trong nhà. Hãy nhở rằng: khi bạn đi chơi xa, bạn chỉ đi chơi và tham quan các cảnh đẹp thôi chứ thường ít thời gian để cho các em nhỏ chơi đồ chơi của các em. Hãy mang theo món đồ chơi mà chúng thích chơi nhất để tiết kiệm không gian cho việc đóng gói. Ngoài ra ở điểm đến sẽ có những món đồ chơi, quà lưu niệm bắt mắt để mua cho các em nhỏ, vì thế việc mang nhiều đồ chơi là không cần thiết.


  8. Chọn những balo và vali nhỏ.

  Việc chọn những balo và vali nhỏ để đóng gói rất tiện dụng cho chúng ta. Việc dùng hành lý nhỏ sẽ trực tiếp khiến chúng ta suy tính việc đóng gói 1 cách cẩn thận và hợp lý nhất. Balo và vali nhỏ sẽ giúp chúng ta không gặp khó khăn trong việc mang xách chúng. Tuy hành lý nhỏ nhưng bạn cũng không được quên việc tạo chỗ trống trong hành lý nhé.
   
  TheGioiChungTa, LoveJapan, Xuanlynh1 người khác thích nội dung này.

Chia sẻ trang này